Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố Kiev sẽ dùng cuốc xẻng chiến đấu nếu không còn vũ khí

(PLO)- Ông Kuleba cho biết Ukraine sẽ dùng cuốc xẻng để tiếp tục chiến đấu chống Nga khi không còn vũ khí trong tay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trả lời phỏng vấn với đài truyền hình Đức ARD hôm 19-6, Ngoại trưởng Ukraine, ông Dmitry Kuleba, nói rằng quân đội nước này sẽ tiếp tục chiến đấu chống Nga ngay cả khi không có vũ khí, đồng thời kêu gọi phương Tây tăng tốc viện trợ vũ khí cho Kiev.

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba. Ảnh: Tom Kalnins/EPA-EFE
Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba. Ảnh: Tom Kalnins/EPA-EFE

“Nếu chúng tôi không có vũ khí, không sao cả. Chúng tôi sẽ chiến đấu bằng xẻng. Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ chính mình vì đây là cuộc chiến vì sự sinh tồn của chúng tôi" - ông Kuleba nói.

“Chúng tôi càng nhận vũ khí sớm, đồng nghĩa việc chúng được gửi đi sớm và điều đó càng có lợi cho chúng tôi. Nếu vũ khí đến muộn, chúng tôi vẫn nói lời cảm ơn nhưng sẽ rất lãng phí vì khi đó nhiều người đã chết” - ông Kuleba nói thêm.

Đồng thời, Ngoại trưởng Ukraine cho biết số lượng pháo binh của Moscow tại Donbass nhiều gấn 15 lần số pháo của Kiev và Ukraine không thể giành chiến thắng với sự mất cân bằng sức mạnh như vậy.

Ông Kuleba nhấn mạnh các chính trị gia phương Tây đã sai lầm khi cho rằng Kiev nên nhượng bộ Nga và đồng ý giải quyết xung đột bằng một thỏa thuận hòa bình do tình hình thảm khốc trên chiến trường.

Ukraine cho biết họ đã mất tới một nửa số vũ khí hạng nặng do chiến đấu chống lại Nga và các lực lượng ly khai ở miền đông. Kiev đã yêu cầu phương Tây viện trợ súng pháo, xe tăng và máy bay chiến đấu, nhưng chỉ nhận được một phần nhỏ so với những gì họ yêu cầu, đài RT đưa tin.

Moscow nhiều lần cảnh báo rằng bất kỳ viện trợ quân sự nào dành cho Ukraine đều làm leo thang tình hình và kéo dài cuộc xung đột.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm