Ukraine nói một nhà báo Mỹ ở Kiev bị lính Nga bắn chết

Hãng tin Reuters ngày 13-3 dẫn lời một quan chức địa phương cho biết Nga đã bắn chết một nhà báo Mỹ tại thị trấn Irpin thuộc vùng Kiev của Ukraine và làm một nhà báo khác bị thương.

Theo cảnh sát trưởng vùng Kiev - ông Andriy Nyebytov, nhà báo nói trên làm việc cho tờ The New York Times. Tuy nhiên,  tờ báo cho biết nhà báo này trước đây từng làm việc cho họ nhưng hiện tại thì không. 

Theo The New York Times, tên nhà báo nói trên là Brent Renaud.

Ukraine nói một nhà báo Mỹ ở Kiev bị lính Nga bắn chết ảnh 1

Phía Ukraine nói nhà báo Brent Renaud bị lính Nga bắn chết ở Irpin. ANDREW TOTH/FILMMAGIC

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin Brent Renaud qua đời. Brent là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim tài năng, người đã đóng góp cho The New York Times trong những năm qua" - đại diện tờ báo viết trên Twitter.

"Mặc dù anh ấy đã đóng góp cho The New York Times trong quá khứ (lần gần đây nhất là vào năm 2015), anh ấy không được phân công bất kỳ nhiệm vụ nào của tờ báo ở Ukraine" - tờ báo cho biết.

"Các báo cáo ban đầu cho rằng anh ấy làm việc cho tờ báo là vì anh ấy đã đeo huy hiệu báo chí Times được cấp cho nhiệm vụ nhiều năm trước" - đại diện tờ báo nói thêm.

Ông Nyebytov nói rằng nhà báo Renaud đã bị quân Nga bắn ở Irpin, nhưng không cho biết chi tiết về vụ việc. Phía Ukraine không xác định được danh tính nhà báo bị thương.

"Một nhà báo khác bị thương. Chúng tôi hiện đang cố gắng đưa nạn nhân ra khỏi khu vực chiến sự" - ông cho biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.