Mỹ, Anh cảnh báo Nga về nguy cơ leo thang chiến tranh với NATO

Theo hãng tin Reuters ngày 13-3, Anh và Mỹ cảnh báo Nga về nguy cơ leo thang chiến tranh với khối quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi một loạt tên lửa của Nga bắn trúng một trung tâm huấn luyện quân sự lớn của Ukraine gần biên giới Ba Lan.

Cụ thể, cuộc không kích nhắm vào Trung tâm Gìn giữ Hòa bình và An ninh Quốc tế Yavoriv, chỉ cách biên giới Ba Lan 25 km. Nơi này trước đây từng tổ chức các huấn luyện viên quân sự của NATO.

Mỹ, Anh cảnh báo Nga về nguy cơ leo thang chiến tranh với NATO  ảnh 1

Một quân nhân bị thương sau cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Yavoriv. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, cuộc không kích khiến 35 người thiệt mạng và 134 người bị thương đã đưa xung đột tới "trước cửa nhà" NATO.

Anh gọi cuộc tấn công là một "sự leo thang đáng kể". Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đăng trên Twitter rằng "sự tàn bạo phải dừng lại".

Phát biểu trên chương trình "Face the Nation" của đài CBS, Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào lãnh thổ NATO sẽ kích động một phản ứng toàn diện của liên minh.

Ukraine - quốc gia có nguyện vọng gia nhập NATO, đã tổ chức hầu hết các cuộc tập trận với các nước phương Tây tại căn cứ này. Các cuộc tập trận lớn gần nhất là vào tháng 9-2021.

Trong những tuần trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Ukraine đã huấn luyện ở đó. Tuy nhiên, theo truyền thông nước này, tất cả các hướng dẫn viên nước ngoài đã rời đi vào giữa tháng 2 và bỏ lại các thiết bị.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.