Ủng hộ thu hồi luôn đất nhỏ lẻ ngoài ranh dự án

Trước đó, UBND huyện Củ Chi cho hay tại dự án đường dây 220 kV Cầu Bông - Hóc Môn rẽ Bình Tân, trong số các hộ bị thu hồi đất có một trường hợp chỉ còn lại 20,5 m2 đất ở có hình tam giác nhưng không có đường dẫn vào. Người dân đề nghị huyện thu hồi luôn phần diện tích đất nhỏ lẻ này và huyện Củ Chi kiến nghị TP chấp thuận.

Sở TN&MT cho hay với trường hợp đất diện tích nhỏ, hình thể không thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, TP đã có văn bản chấp thuận cho huyện Nhà Bè và Củ Chi được thu hồi luôn. Với trường hợp đất nhỏ lẻ còn lại là đất ở như tại Củ Chi, sở này đề xuất TP giao huyện Củ Chi và đơn vị liên quan thực hiện bồi thường, hỗ trợ thu hồi. Sở cũng đề xuất TP chỉ đạo các quận, huyện khi thu hồi đất của hộ gia đình cá nhân thuộc thẩm quyền, nếu gặp trường hợp tương tự thì các quận, huyện chủ động thực hiện, không phải báo cáo xin chủ trương của TP cho từng trường hợp cụ thể.

CẨM TÚ

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.