Va quẹt xe, tài xế bỏ chạy còn cố ý tông chết người

HĐXX đồng tình với VKS, hành vi của bị cáo mang tính cố ý giết người cần xử nghiêm khắc. Đồng thời, Tòa cũng bác lời bào chữa của luật sư cho là bị cáo chỉ phạm tội về giao thông.

Trước đó, tháng 11-2014, trong phiên xử sơ thẩm bị cáo bị đề nghị từ 12 đến 14 năm tù vì cố ý phạm tội đến cùng. Tuy nhiên TAND tỉnh Bình Dương cho là nhận định của Viện chưa phù hợp nên chỉ xử phạt bị cáo bảy năm tù.

Theo hồ sơ, tối ngày 15-6-2013 tại giao lộ Quốc lộ 13 với đường Lê Hồng Phong (phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một), xe ô tô 7 chỗ do Hùng lái va chạm với xe taxi do anh Nguyễn Văn Cường điều khiển lưu thông cùng chiều phía trước.

Khi xảy ra sự việc, anh Cường dừng xe trước xe của Hùng và bước xuống gõ cửa kính yêu cầu bước ra để giải quyết nhưng Hùng không bước xuống. Trong khi anh Cường đi lại kiểm tra dấu vết va quẹt của xe thì Hùng lùi xe lại, bật xi nhan, đánh lái cho xe chuyển hướng sang bên phải định chạy đi.

Thấy vậy, anh Cường liền đứng trước đầu xe của Hùng khoảng 5m giơ hai tay ra hiệu yêu cầu dừng xe lại. Nhưng Hùng lại tăng tốc, đụng thẳng vào người anh Cường làm anh ngã lên nắp ca bô xe hai tay bám lấy hai bên thành. Hùng lại tiếp tục đạp ga cho xe chạy rẽ phải với vận tốc 40-50 km/h. Xe chạy được khoảng 100m, anh Cường không thể tiếp tục bám trên nắp tuột dần xuống dưới gầm xe, hai tay nắm vào càng phía trước của xe, phần lưng rơi hẳn xuống đường.

Hùng vẫn tiếp tục chạy xe kéo anh Cường đi khoảng 10 m thì bị những người tham gia giao thông và người dân đuổi kịp, chặn xe Hùng lại và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo kết quả giám định, nạn nhân bị thương tích tạm thời tổn thương 37%. Với hành vi này, viện đã truy tố Hùng về tội giết người mang tính côn đồ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm