Vàng không còn động lực tăng giá?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù lạm phát tăng nóng nhưng giá vàng chỉ nhích nhẹ.

Bộ Lao động Hoa Kỳ vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng thêm 0,3% trong tháng 4. Mức lạm phát vẫn duy trì là 8,3%, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Tuy nhiên so với tháng 3, mức lạm phát này đã hạ nhiệt 0,2%.

Theo các chuyên gia, lạm phát của Mỹ đã đạt đỉnh, nhưng chưa rõ lạm phát sẽ dịch chuyển trong thời gian đến ra sao vì giá thực phẩm và năng lượng tiếp tục tăng.

Một số nhà phân tích đánh giá, giá năng lượng sẽ tiếp tục đẩy lạm phát lên cao hơn. Giá xăng trung bình ở Mỹ hiện đang ở mức cao kỷ lục.

Thị trường vàng gần như không phản ứng quá nhiều với lạm phát mới này. Giá vàng chỉ nhích tăng nhẹ. Theo một số nhà phân tích, vàng đang gặp khó khăn sau dữ liệu lạm phát này vì nó hỗ trợ các kế hoạch tích cực của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để thắt chặt lãi suất. Fed đã phát tín hiệu có thể tăng lãi suất lên 0,5% trong hai cuộc họp tới.

Phiên giao dịch hôm nay (12-5), giá vàng thế giới tăng nhẹ lên 1.854 USD/ounce, tương đương 52 triệu đồng/lượng.

Cùng đà tăng với thế giới, vàng PNJ bán ra thị trường là 55,8 triệu đồng/lượng. Vàng SJC cũng leo lên 70,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.