Vàng không còn động lực tăng giá?

(PLO)- Dù lạm phát tăng nóng nhưng giá vàng chỉ nhích nhẹ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ Lao động Hoa Kỳ vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng thêm 0,3% trong tháng 4. Mức lạm phát vẫn duy trì là 8,3%, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Tuy nhiên so với tháng 3, mức lạm phát này đã hạ nhiệt 0,2%.

Theo các chuyên gia, lạm phát của Mỹ đã đạt đỉnh, nhưng chưa rõ lạm phát sẽ dịch chuyển trong thời gian đến ra sao vì giá thực phẩm và năng lượng tiếp tục tăng.

Một số nhà phân tích đánh giá, giá năng lượng sẽ tiếp tục đẩy lạm phát lên cao hơn. Giá xăng trung bình ở Mỹ hiện đang ở mức cao kỷ lục.

Thị trường vàng gần như không phản ứng quá nhiều với lạm phát mới này. Giá vàng chỉ nhích tăng nhẹ. Theo một số nhà phân tích, vàng đang gặp khó khăn sau dữ liệu lạm phát này vì nó hỗ trợ các kế hoạch tích cực của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để thắt chặt lãi suất. Fed đã phát tín hiệu có thể tăng lãi suất lên 0,5% trong hai cuộc họp tới.

Phiên giao dịch hôm nay (12-5), giá vàng thế giới tăng nhẹ lên 1.854 USD/ounce, tương đương 52 triệu đồng/lượng.

Cùng đà tăng với thế giới, vàng PNJ bán ra thị trường là 55,8 triệu đồng/lượng. Vàng SJC cũng leo lên 70,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.