Vàng quốc tế tiếp tục hạ nhiệt

Giá vàng quốc tế có xu hướng giảm ngay sau khi mở cửa ngày đầu tiên của quý II. Tính đến 6h54 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.595,8 USD, hạ 1,8 USD so với đầu ngày.

Vàng đi xuống sau khi trải qua hai quý liên tiếp giảm giá. Riêng trong ba tháng đầu năm nay hạ gần 5%. Mức giá thấp nhất của cả quý là 1.555,55 USD hôm 21/2.

Cùng với giá vàng giảm, lượng vàng nằm trong kho của các quỹ đầu tư vàng thế giới cũng xuống mức kỷ lục trong tháng vừa rồi. Nhà đầu tư tỏ ra bớt mặn mà với vàng sau khi kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Chứng khoán Mỹ và đôla Mỹ tăng giá kéo họ rót tiền vào những thị trường này. Vàng dần mất sức hấp dẫn như một kênh đầu tư an toàn, tránh rủi ro.

Riêng trong tháng ba, vàng tăng giá nhẹ nhờ cú sốc tài chính từ Cộng hòa Síp. Tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy hệ thống ngân hàng nước này đang ổn định dần. Hôm thứ năm tuần trước, các ngân hàng Síp bắt đầu hoạt động trở lại sau hai tuần đóng cửa.

Cuối tuần trước, các doanh nghiệp vàng trong nước đóng cửa với mức giá bán quanh 43,88 triệu đồng. Hiện vàng trong và ngoài nước chênh lệch 3,5 triệu đồng một lượng.

Theo Thanh Bình (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm