Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con

Là địa phương hằng năm phải gánh chịu nhiều trận mưa lũ, với người dân Hương Khê những chiếc thuyền nhỏ lúc vận chuyển người đến chỗ an toàn, lúc vận chuyển thức ăn, nước uống... là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải gia đình nào cũng sắm được cho mình một con thuyền. Do vậy, Home Credit đã tài trợ 14 chiếc thuyền, trị giá 100 triệu đồng cho 14 hộ nghèo ở 5 xã của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nhằm giúp người dân có phương tiện hỗ trợ mùa mưa lũ về.

Bà Hoàng Anh Phương – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam cho biết qua đợt trao tặng thuyền này cho bà con vùng lũ huyện Hương Khê, công ty hy vọng phần nào giúp bà con có thêm phương tiện để tăng cơ hội ứng phó khi có lũ.

Bà Nguyễn Thị Hường, một hộ nghèo ở xã Lộc Yên, chồng mất, một mình phải nuôi 3 đứa con là một trong những hộ được tài trợ thuyền. Bà Hường chia sẻ: “Đây là món quà rất ý nghĩa và thiết thực đối với người dân vùng lũ như chúng tôi. Trong những ngày mưa lũ, chúng tôi rất cần những chiếc thuyền như thế này để đưa người và tài sản đến nơi an toàn. Giờ đây, được đoàn tặng thuyền to, bà con chúng tôi rất vui mừng và yên tâm”.

Dưới đây là một số tấm hình của buổi lễ trao thuyền cho bà con.

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con ảnh 1
Bà Hoàng Anh Phương (thứ 3 từ phải qua) – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam tại buổi trao thuyền

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con ảnh 2
Người dân hăm hở chở thuyền về nhà

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con ảnh 3
Chị Cao Thị Phương, một hộ nghèo được nhận thuyền từ Home Credit

Về rốn lũ Hương Khê tặng thuyền cho bà con ảnh 4
Bên trong căn nhà đơn sơ của bà Hường, mỗi mùa lũ nước có thể ngập đến trần nhà.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.