Về Trà Sư mùa nước nổi

Về Trà Sư mùa nước nổi ảnh 1

Rừng tràm Trà Sư.

Với du khách ưa xê dịch, đây là dịp hiếm có để chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, thú vị và nếp sinh họat độc đáo trên biển nước mênh mông.

Có thể nói, hành trình xuôi về An Giang thăm rừng tràm Trà Sư, nơi mang đặc trưng nhất cho hệ sinh thái vùng ngập nước sẽ tạo dấu ấn trong lòng du khách. Tại đây du khách có thể trải nghiệm chèo xuồng ba lá tiến vào sân chim và tận mắt chứng kiến những loài chim như chích cồ, cò Ma, dòng dọc và hai loài nằm trong sách đỏ Việt Nam là giang sen và cò cổ rắn (điêng điểng). Có thể nói, khi trời chạng vạng, nơi đây dậy lên thứ âm thanh xôn xao của hơn 70 loài chim bay về tổ, tựa như bản giao hưởng mộc mạc của thiên nhiên.

Về Trà Sư mùa nước nổi ảnh 2

 Du khách có thể bắt gặp những loài chim tiêu biểu khi vào sân chim.

Chưa hết, về Trà Sư, du khách còn có dịp hóa thân thành nông dân chính hiệu tự tay xuống ruộng thu hoạch củ ấu, bông điên điển, đặt lợp bắt cá… Đặc biệt, năm nay đàn cá linh non về sớm, khách ngồi xuồng trên kênh cũng có thể chạm từng đàn cá trôi về rất thú vị.

Về Trà Sư mùa nước nổi ảnh 3

 Bông điên điển là một đặc sản không thể thiếu trong mùa nước nổi.

Đặc sản mùa nước nổi sẽ được chế biến thành những món ăn dân dã gánh theo hương vị của miền quê sông nước như cá linh chiên bột, cá lóc nướng trui ăn kèm lá sen non, lẩu cá linh bông điên điển… khiến những thực khách sành ăn không thể nào quên.

Về Trà Sư mùa nước nổi ảnh 4

 Hiện các hãng lữ hành cũng đã khai  thác tour Trà Sư, ví như Fiditour, với mức giá là 1.865.000 đồng/khách.

MAI PHƯƠNG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.