Vì sao bệnh nhân nằm một giường, tính tiền hai giường?

Ông Nguyễn Phương Linh, ngụ TP Cà Mau, cho biết: Ngày 3-8-2019, người nhà ông là ông Nguyễn Văn Vinh xuất viện sau năm ngày điều trị nội trú tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, các phiếu tính tiền của BV này thể hiện ông Nguyễn Văn Vinh nằm có một giường bệnh nhưng bị tính tiền hai giường bệnh. 

Cụ thể, ông Vinh nằm giường dịch vụ ở khu dịch vụ cạnh BV, đã chi trả 208.000 đồng/ngày, nhân năm ngày ra 1.040.000 đồng. Thế nhưng ông Vinh còn bị tính thêm một giường bệnh khác, đó là giường nội khoa loại I, hạng II, khoa thần kinh của BV tỉnh Cà Mau, mức giá 178.000 đồng/ngày đêm, nhân sáu ngày ra 1.068.000 đồng.

Vì sao bệnh nhân nằm một giường, tính tiền hai giường? ảnh 1
Hóa đơn thu tiền giường có nằm thật. Ảnh: TRẦN VŨ

Vì sao bệnh nhân nằm một giường, tính tiền hai giường? ảnh 2
Bảng kê tính tiền giường bệnh mà ông Vinh không có nằm. Ảnh: TRẦN VŨ

Trả lời chúng tôi về trường hợp này, ông Bùi Đức Văn, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Cà Mau,  lý giải: “Thật ra tiền giường bệnh phía BV thu là tiền băng gạc, công chăm sóc, điều dưỡng... được Sở Y tế và UBND tỉnh cho phép ghi thu như vậy. Chúng tôi đã giải thích thì được gia đình ông Vinh thấu hiểu thông cảm hết, chỉ có ông Linh là không chịu và đi thưa tiếp thôi”. Ông Văn cũng khẳng định đó là cách ghi của BV này trong nhiều năm nay.

Vì sao BV không ghi rõ đó là tiền băng gạc, công chăm sóc mà lại đề tiền giường? Trả lời câu hỏi này, ông Văn nói: “Cái này chúng tôi sẽ trình lên Sở Y tế xin điều chỉnh ghi cho đúng lại”. 

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Linh cho rằng các hóa đơn, bản kê tính tiền thể hiện công khám nội của bác sĩ 33.000 đồng, các vật tư y tế từ kim tiêm, vòng đeo tay để không nhầm lẫn bệnh nhân, kim luồn tĩnh mạch, dây truyền dịch... đã được liệt kê tính hết trong hóa đơn. “Công khám nội của bác sĩ là 33.000 đồng. Không lẽ băng gạc và công chăm sóc của điều dưỡng đến 178.000 đồng/ngày. Vô lý!” - ông Linh nói.

Vì không đồng ý với cách lý giải của BV đa khoa tỉnh Cà Mau, ông Linh đã gửi đơn khiếu nại đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Khi học sinh mê soi hàng hiệu của nhau

Khi học sinh mê soi hàng hiệu của nhau

(PLO)- Các em cần được giáo dục về giá trị đích thực mà một người cần đạt được đến từ tâm hồn, tri thức, cách sống văn minh, tử tế với cộng đồng thay vì mặc một chiếc áo hiệu, sử dụng một chiếc ba lô có giá vài chục triệu.
Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

Nháy mắt liên tục không khéo cũng là 'quấy rối tình dục'

(PLO)- Nhận diện được các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một nỗ lực rất cần thiết của các bên liên quan khi xây dựng dự thảo này. Tuy nhiên, khi dự thảo bộ quy tắc đã liệt kê ra các hình thức quấy rối thì cần thật cụ thể, chắc chắn, mang tính khả thi cao khi áp dụng...