Vì sao ngân hàng Úc dự báo giá vàng sẽ rớt mạnh?

Trong báo cáo toàn cảnh về giá vàng, Ngân hàng ANZ dự báo vào giữa năm 2022 vàng sẽ bắt đầu giảm trở lại mức 1.600 USD/ounce (tương đương 44,7 triệu đồng/lượng) khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) bắt đầu tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

"Mức giá vàng 1.800 USD sẽ xuất hiện vào đầu năm 2022 nhưng sẽ nhanh chóng suy giảm mạnh vì thời điểm FED nâng lãi suất đã đến. Giá vàng cũng khó hưởng lợi từ chính sách tiền tệ của Mỹ vì FED khá minh bạch trong chính sách tiền tệ của mình.

Tình trạng bán tháo vàng sẽ xuất hiện vào giữa năm 2022 và đẩy giá vàng còn 1.600 USD/ounce" - ông Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao ANZ cho biết.

Tuy vậy, ông Hynes cũng chỉ ra rằng các điều kiện hoàn hảo cho một đợt tăng giá của vàng bao gồm chính sách tiền tệ nới lỏng, tỉ giá thấp, lạm phát cao và hỗ trợ tài chính lớn.

Ngoài ra, còn có vấn đề chuyển đổi năng lượng và địa chính trị, như sự bất đồng giữa Nga và phương Tây về tình hình Ukraine.

Theo Kitco
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.