Vì sao ngân hàng Úc dự báo giá vàng sẽ rớt mạnh?

Trong báo cáo toàn cảnh về giá vàng, Ngân hàng ANZ dự báo vào giữa năm 2022 vàng sẽ bắt đầu giảm trở lại mức 1.600 USD/ounce (tương đương 44,7 triệu đồng/lượng) khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) bắt đầu tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

"Mức giá vàng 1.800 USD sẽ xuất hiện vào đầu năm 2022 nhưng sẽ nhanh chóng suy giảm mạnh vì thời điểm FED nâng lãi suất đã đến. Giá vàng cũng khó hưởng lợi từ chính sách tiền tệ của Mỹ vì FED khá minh bạch trong chính sách tiền tệ của mình.

Tình trạng bán tháo vàng sẽ xuất hiện vào giữa năm 2022 và đẩy giá vàng còn 1.600 USD/ounce" - ông Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao ANZ cho biết.

Tuy vậy, ông Hynes cũng chỉ ra rằng các điều kiện hoàn hảo cho một đợt tăng giá của vàng bao gồm chính sách tiền tệ nới lỏng, tỉ giá thấp, lạm phát cao và hỗ trợ tài chính lớn.

Ngoài ra, còn có vấn đề chuyển đổi năng lượng và địa chính trị, như sự bất đồng giữa Nga và phương Tây về tình hình Ukraine.

Kitco

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.