Vì xích mích nhỏ, đâm chết anh rể

Theo đó, tối 24-9, sau khi uống bia ở quán nhậu, Phúc đi bộ về nhà. Khi về đến nhà, Phúc dắt xe máy của mình đang để ở ngoài sân vào trong nhà thì vướng phải xe máy của anh Minh dựng sát cửa. Cho rằng vì xe máy của anh rể cản trở việc dắt xe vào nhà của mình nên Phúc đã nổi quạu. Lúc này anh Minh cũng đang ngồi uống rượu dưới bếp, nghe Phúc la lớn thì chạy lên xô xát với Phúc. Sau khi được người nhà can ngăn, Phúc về phòng và đi ngủ.

Một lúc sau, Phúc đi vệ sinh thì anh Minh lại xông tới túm cổ áo Phúc. Trong lúc xô xát, Phúc vớ được con dao gần đó tấn công một nhát vào người anh Minh. Sau đó, Phúc cùng người nhà đưa anh Minh đến bệnh viện cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. Phúc đến công an đầu thú.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm và ảnh hưởng đến đạo đức xã hội. Tuy nhiên, tòa xét thấy bị hại cũng có một phần lỗi. Ngoài ra, sau khi gây án, bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 190 triệu đồng, đồng thời gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho Phúc. Từ đó, HĐXX đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm