VIDEO: 'Mảnh vỡ tên lửa đẩy Trung Quốc' thắp sáng trời đêm Nhật

(PLO)- Giới chức Nhật cho rằng các vệt thắp sáng bầu trời đêm nước này tối 10-5 là từ các mảnh vỡ của tên lửa đẩy do Trung Quốc phóng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-5, giới chức Nhật cho biết những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm ở miền nam nước này có thể là từ các mảnh vỡ không gian của một tên lửa đẩy do Trung Quốc phóng, theo hãng tin AFP.

Các vệt sáng trên bầu trời đêm Nhật tối 10-5. Ảnh: TWITTER

Các vệt sáng trên bầu trời đêm Nhật tối 10-5. Ảnh: TWITTER

Đài Quan sát Thiên văn Quốc gia Nhật (NAOJ) chi nhánh tại thành phố Ishigaki, tỉnh Okinawa cho biết họ đã thấy các vệt sáng vào lúc 20 giờ 33 ngày 10-5 (giờ địa phương). “Dựa trên hình ảnh được lan truyền rộng rãi, chúng tôi cho rằng các vật thể rơi xuống không phải là quả cầu lửa từ thiên thạch mà là mảnh vỡ từ tên lửa đẩy” - một quan chức của NAOJ nói.

"Tốc độ chậm và cách ánh sáng di chuyển (các luồng ánh sáng di chuyển song song) trông giống hệt quá trình rơi xuống khí quyển của các mảnh vỡ từ tên lửa đẩy. Đó có thể là mảnh vỡ từ một tên lửa đẩy do Trung Quốc phóng vào tháng 11. Có thông tin cho rằng một phần của tên lửa đẩy trên sẽ quay trở lại bầu khí quyển vào khoảng thời gian này" - vị quan chức nói.

Ông cho biết mảnh vỡ có khả năng đã rơi xuống biển và không gây nguy hiểm.

"Thật đẹp, trông giống như một cây hoa anh đào đang rũ xuống. Thật tốt khi biết chúng không gây nguy hiểm" - một người dùng Twitter bình luận về những vệt sáng.

Các vệt sáng bay qua bầu trời Nhật. Nguồn: TWITTER

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm