Việt kiều đi săn bắn nhầm người bị khởi tố thêm tội danh

Trước đó, ông Nam đã bị khởi tố tội vô ý làm chết người.

Chiều 13-3, ông Nam thuê bốn người dân xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh vào núi Tà Luông ở địa phương này để săn bắn thú rừng. Trong khi anh Cao Thăng (một người trong nhóm) đang leo lên cây cao tìm thú, ông Nam tưởng là khỉ nên bắn chết anh Thăng. Ngoài ra, trong cuộc đi săn này ông Nam đã bắn chết hai con linh trưởng. Kết quả giám định của Viện Sinh học nhiệt đới TP.HCM cho thấy một trong hai con linh trưởng bị bắn chết là loài voọc mặt xám thuộc nhóm động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

TL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.