Việt Nam đã có tổng cộng 6 tỉ phú USD thế giới

Theo đó, ông Quang xếp thứ hạng 1.717 với tổng giá trị tài sản 1,3 tỉ USD. Còn ông Anh xếp thứ hạng 1.349 với tổng giá trị tài sản 1,7 tỉ USD.

Thông tin trên Forbes cũng tiết lộ ông Quang và ông Anh là 2 người bạn cũng là đối tác quan hệ mất thiết với nhau. Cả 2 ông là bạn học bên Nga.

Sau khi học xong, nếu như ông Quang về nước làm việc tại Viện Khoa học Việt Nam trước khi bước ra làm riêng vào thập niên 1990 thì ông Anh khởi nghiệp kinh doanh khá thành công tại Đông Âu và Việt Nam.

Cả 2 ông sau khi tích lũy được nguồn lực, ông Quang bắt đầu đầu tư vào Techcombank năm 1993 và là nhà sáng lập cùng với ông Anh khởi tạo nên Masan. Còn ông Anh đầu tư vào Techcombank năm 1995 và cả 2 ông kiểm soát ngân hàng này vào năm 2006.

Bốn tỉ phú USD còn lại vẫn là những cái tên quen thuộc gồm bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet đang có giá trị tài sản là 2,3 tỉ USD, xếp thứ 1.008.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) xếp thứ 1.349 với giá trị tài sản là 1,7 tỉ USD.

Theo bảng cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup xếp hạng 239 với giá trị tài sản là 7,8 tỉ USD.

Trong khi đó, ông Phạm Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát có tổng tài sản vừa đúng con số 1 tỉ USD để tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng với thứ hạng 1.756.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.