Vinamilk tiến vào thị trường Hàn Quốc

Thông tin trên được Vina Korea, một công ty Hàn Quốc do năm doanh nghiệp phân phối địa phương thành lập để kinh doanh các sản phẩm sữa của Vinamilk, cho biết hôm 29-5, theo báo The Korea Herald.

Giám đốc tài chính của Vina Korea Yun Yo-wang ở Seoul trả lời qua điện thoại rằng Vina Korea đã bắt đầu bán trà sữa, sữa đậu nành và các sản phẩm cà phê sữa đặc tại thị trường Hàn Quốc thông qua các cửa hàng trực tuyến từ ngày 28-5.

Các sản phẩm của Vinamilk. Ảnh: Vina Korea Yonhap

“Vinamilk quyết định tiến vào Hàn Quốc vì nhận thấy tiềm năng tăng trưởng lớn tại thị trường sữa cao cấp địa phương. Các sản phẩm của Vinamilk đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và vệ sinh cao của khu vực đồng euro”, Giám đốc Yun nói.

Các sản phẩm của Vinamilk có sẵn trên các trung tâm mua sắm trực tuyến, như 11Street Co. và eBay Korea LLC, Vina Korea cho biết trong một tuyên bố.

Vinamilk, được thành lập vào năm 1976, sở hữu 13 nhà máy tại Việt Nam và mạng lưới trang trại chăn nuôi bò sữa đạt tiêu chuẩn GAP toàn cầu lớn nhất châu Á. Công ty này cũng điều hành các trang trại và nhà máy ở Mỹ, New Zealand, Campuchia và Ba Lan.

Các sản phẩm của Vinamilk hiện đã được xuất khẩu sang 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuối năm ngoái, công ty này đã nhận giải "Doanh nghiệp xuất khẩu của châu Á 2019" tại Singapore.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

(PLO)- Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB)” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội vừa tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng việc sửa đổi Luật thuế TTĐB là cần thiết và ưu tiên áp dụng hệ thống hỗn hợp.