Vinh danh gì… kỳ vậy?

Nghe tin Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam tổ chức vinh danh trí thức, nói nào ngay bụng dạ có mừng thầm. “Trên” mà chịu ngó xuống xem xét thấu đáo như vầy, nhìn ra công sức của mình được ghi nhận, đó cũng là vinh dự cho tụi mình lắm lắm. Cầm cái giấy báo đọc tới đọc lui, không thể ngăn nổi dòng xúc cảm dâng tràn. Hội đồng xét duyệt vinh danh toàn những tên tuổi tầm cỡ, lễ vinh danh được cho biết là sẽ tổ chức hết sức long trọng. Đời làm khoa học, mong gì hơn là sự đánh giá đúng công lao đã bỏ ra.

Ủa mà còn phải đóng một khoản “lệ phí” nho nhỏ nữa là… 22 triệu đồng/người (!). Cái này được kêu là “dự trù kinh phí cá nhân” để tổ chức chương trình. Gì kỳ vậy? Đang lâng lâng trên trời thì té cái rầm xuống đất. Mừng hụt rồi. Vinh danh gì kỳ vậy? Tui không ham.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.