VKS Bình Thạnh nói về phê chuẩn lệnh bắt người cha bé 8 tuổi bị bạo hành

Sáng 31-12, một lãnh đạo VKSND quận Bình Thạnh thông tin: VKSND quận Bình Thạnh đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1).

Theo VKS, trong quá trình kiểm sát vụ án, cơ quan nhận thấy có đủ căn cứ để phê lệnh bắt khẩn cấp của công an quận Bình Thạnh.

Lý do là ông Thái có dấu hiệu đồng phạm giúp sức với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai) trong vụ bạo hành bé gái 8 tuổi, tử vong.

Một nguồn tin khác xác nhận, ông Thái bị công an mời lên làm việc từ chiều 30-12.

Như PLO đã thông tin, ngày 29-12, bà Nguyễn Thị Hạnh (mẹ ruột bé NTVA - 8 tuổi) và ông Nguyễn Quang Vinh (cậu ruột bé) có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Kim Trung Thái.

Trước đó, chiều 22-12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện trên địa bàn phường 22 (quận Bình Thạnh) cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm lớn nghi do bị đánh đập, bạo hành.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 đã có mặt tại bệnh viện ghi nhận lời khai những người liên quan.

Ngày 28-12, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A khi cháu làm bài sai, việc này ông Thái có biết. Đối với ông Thái, trong quá trình sống chung biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể và bảo sợ bố mẹ nhưng ông Thái không có hành động quyết liệt để bảo vệ hoặc ngăn cản Trang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm