Vợ chồng điều dưỡng cứu sống bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vì chưa tới ngày sinh, thấy đau bụng nên phụ sản đi vệ sinh thì sinh con rớt xuống bồn cầu may mắn được vợ chồng nữ điều dưỡng xử lý kịp thời cứu sống đứa trẻ. 

Ngày 29- 9, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định khen thưởng vợ chồng kỹ thuật viên Lê Xuân Sơn (33 tuổi) và điều dưỡng Lê Thị Nhung (34 tuổi), khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vì đã có thành tích kịp thời cấp cứu hồi sức bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu.

Bác sĩ Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai đã biểu dương hành động đẹp của anh Sơn, chị Nhung, biểu dương Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai đã huấn luyện nhân viên y tế biết làm chủ các tình huống cấp cứu khi gặp các tình huống khẩn cấp trong cuộc sống. Vì vậy trong thời gian tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp tục phát huy.

Vợ chồng điều dưỡng cứu sống bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu ảnh 1
Bác sĩ Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai trao giấy khen cho vợ chồng anh Sơn, chị Nhung. Ảnh: AX.

Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai cũng khen thưởng cho anh Sơn và chị Nhung.

Trước đó, chiều ngày 25- 8, chị MT. (37 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) mang thai lần thứ hai được 34 tuần đang ở nhà thì thấy đau bụng dưới. Nghĩ là mình có vấn đề về đường tiêu hóa vì còn hơn một tháng nữa mới tới ngày dự sinh nên chị T đi vệ sinh. Sau đó, chị T sinh con trong nhà vệ sinh.

Cùng lúc đó, anh Sơn và chị Nhung đang trên đường đến chơi nhà chị gái của chị T. vì sống gần nhau. Khi nghe người nhà gọi điện thông báo chị T. đã đẻ rớt tại nhà liền tức tốc đến hỗ trợ và gọi xe cấp cứu đến đón.

Nhận thấy em bé đang tím tái và có dấu hiệu thở yếu, chị Nhung và anh Sơn nhanh chóng gọi điện thoại cho bác sĩ sản khoa và được hướng dẫn cắt rốn, lau khô, ủ ấm và hồi sức cho em bé. Lúc này em bé đã có phản xạ khóc và sinh lực cơ.

Ngay sau đó, em bé và mẹ được đưa đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cấp cứu, chăm sóc. Đến nay đã khỏe mạnh và được xuất viện.

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.