Vợ chồng điều dưỡng cứu sống bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu

(PLO)- Vì chưa tới ngày sinh, thấy đau bụng nên phụ sản đi vệ sinh thì sinh con rớt xuống bồn cầu may mắn được vợ chồng nữ điều dưỡng xử lý kịp thời cứu sống đứa trẻ. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29- 9, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định khen thưởng vợ chồng kỹ thuật viên Lê Xuân Sơn (33 tuổi) và điều dưỡng Lê Thị Nhung (34 tuổi), khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vì đã có thành tích kịp thời cấp cứu hồi sức bé sơ sinh đẻ rớt trong bồn cầu.

Bác sĩ Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai đã biểu dương hành động đẹp của anh Sơn, chị Nhung, biểu dương Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai đã huấn luyện nhân viên y tế biết làm chủ các tình huống cấp cứu khi gặp các tình huống khẩn cấp trong cuộc sống. Vì vậy trong thời gian tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp tục phát huy.

Bác sĩ Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai trao giấy khen cho vợ chồng anh Sơn, chị Nhung. Ảnh: AX.
Bác sĩ Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai trao giấy khen cho vợ chồng anh Sơn, chị Nhung. Ảnh: AX.

Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai cũng khen thưởng cho anh Sơn và chị Nhung.

Trước đó, chiều ngày 25- 8, chị MT. (37 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) mang thai lần thứ hai được 34 tuần đang ở nhà thì thấy đau bụng dưới. Nghĩ là mình có vấn đề về đường tiêu hóa vì còn hơn một tháng nữa mới tới ngày dự sinh nên chị T đi vệ sinh. Sau đó, chị T sinh con trong nhà vệ sinh.

Cùng lúc đó, anh Sơn và chị Nhung đang trên đường đến chơi nhà chị gái của chị T. vì sống gần nhau. Khi nghe người nhà gọi điện thông báo chị T. đã đẻ rớt tại nhà liền tức tốc đến hỗ trợ và gọi xe cấp cứu đến đón.

Nhận thấy em bé đang tím tái và có dấu hiệu thở yếu, chị Nhung và anh Sơn nhanh chóng gọi điện thoại cho bác sĩ sản khoa và được hướng dẫn cắt rốn, lau khô, ủ ấm và hồi sức cho em bé. Lúc này em bé đã có phản xạ khóc và sinh lực cơ.

Ngay sau đó, em bé và mẹ được đưa đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cấp cứu, chăm sóc. Đến nay đã khỏe mạnh và được xuất viện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.