Vợ chồng lãnh án sau 'phi vụ' vào chùa trộm nửa tỉ đồng

Chiều 3-3, sau khi nghị án kéo dài, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Hòa (SN 1971, ngụ quận 10, chạy xe ôm) chín năm tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp với bản án trước đó, Hòa phải chấp hành chung là 10 năm tù.
Vợ của Hòa, bị cáo Đào Thị Thu Hồng (SN 1977) bị tòa tuyên phạt ba năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Theo hồ sơ, sáng 22-3-2019, sau khi chở vợ và hai con nhỏ đến nhà mẹ chơi, Hòa chạy đến chùa Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3). Trước đó, Hòa đã mua sẵn cây nhíp dài để gắp trộm tiền trong hòm công đức ở chùa.

Hai vợ chồng Hòa và Hồng tại phòng xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi đến thùng công đức khu chính điện dưới chân cột đà, Hòa nhìn thấy túi da màu nâu của ông PVT đặt gần không có người trông coi. Hòa lén lút lấy túi da giấu vào bên trong áo đang mặc rồi đi bộ ra ngoài lấy xe chạy về. Bị hại khi phát hiện mất của đã đến công an trình báo.
Hòa cầm túi về nhưng do có khóa mã số nên lấy dao lam rạch thấy bên trong có 4,8 triệu đồng, 10.000 yen Nhật và điện thoại di động Vertu màu vàng (trị giá hơn 484 triệu đồng). Hòa hí hửng đi đón và đưa tài sản cho vợ.
Vợ chồng Hòa, Hồng đến tiệm vàng bán ngoại tệ, mua điện thoại và tiêu xài cá nhân. Hai ngày sau, Hòa đã bị công an bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp tại nhà ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.
Hòa là đối tượng "thành tích" trộm cắp đang chờ quyết định đi thi hành án. Tuy nhiên, khi túng tiền tiêu xài, Hòa vẫn "ngựa quen đường cũ".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm