Vợ sinh ngay trên taxi, chồng làm... bà đỡ

Đầu giờ chiều 23-9, Ngọc Ly (28 tuổi, trú xóm 12, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) trở dạ. Anh Hoàng Đình Thông (chồng chị Ly) gọi xe taxi đưa vợ đến BV đa khoa 115 Nghệ An để sinh con. Tuy nhiên, khi xe đang tiến đến cổng BV thì chị Ly sinh con ngay trên xe taxi. Anh Thông làm luôn bà đỡ trên xe.

Anh Thông đỡ lấy con gái vừa chào đời, nhau thai còn đang quấn cổ 1 vòng thì xe taxi tiến vào BV 115 Nghệ An.

Lúc này, các bác sĩ và nữ hộ sinh của BV cũng vừa kịp đến, hỗ trợ với anh Thông để cuộc đẻ mẹ tròn con vuông. Sau khi kẹp rốn, bé gái được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh… Sản phụ Ly cũng đã được sơ cấp cứu, lấy nhau và chăm sóc hồi phục. Bé gái cân nặng 3,2 kg khỏe mạnh.

Anh Thông cho biết: "Sáng nay chị Ly vẫn đi làm đến gần trưa mới về. Chị có kêu đau bụng nhưng do chưa đến ngày dự sinh nên không nghĩ là đau đẻ.

Bé gái con vợ chồng anh Thông khỏe mạnh

Vợ kêu đau nhưng tôi nghĩ còn lâu mới đẻ nên động viên vợ ăn cơm rồi đến viện khám. Khi vợ đau dồn dập, mà taxi vẫn chưa đến viện, tôi bảo cô ấy cố thêm nhưng không được nên đành để cô ấy nằm xuống và hứng lấy con, vì lúc này đầu bé đã chui ra ngoài. Thật may là cả hai mẹ con đều an toàn".

Đây là lần thứ ba chị Ly vượt cạn.

Chiều tối 23-9, chị Ly cùng con đang được chăm sóc tại BV 115 Nghệ An.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm