Vụ chốt cọc đất kiểu 'sàn diễn lô tô': Công an vào cuộc

Liên quan đến vụ một công ty bất động sản tại Bình Dương mở hội chốt cọc đất như kiểu “sàn diễn lô tô” tại xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, Bình Phước), phía công an địa phương đã lên tiếng.

Vụ chốt cọc đất kiểu 'sàn diễn lô tô': Công an vào cuộc ảnh 1

Nhân viên công ty bất động sản la hét chạy lăng xăng để chốt cọc các lô đất. Ảnh: Cắt từ clip

Theo công an huyện Lộc Ninh, cơ quan này đang tiến hành xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật về vụ việc nói trên.

Công an huyện Lộc Ninh cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra trên địa bàn gây xôn xao dư luận, công an huyện đã vào cuộc điều tra. Bước đầu, cơ quan điều xác định nhóm người này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Cơ quan công an huyện Lộc Ninh cho hay khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin đầy đủ tới báo chí.

Trước đó, đại diện UBND huyện Lộc Ninh cũng khẳng định tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép. Thế nên các nhân viên của một công ty bất động sản ở Bình Dương lên đây giới thiệu là “Dự án Lộc Khánh” tại một khu đất trống, để bán đất cho người dân là không đúng sự thật.

Vào ngày 22-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng bốn phút gây xôn xao dư luận. Theo đó, một công ty bất động sản dựng rạp để cho nhân viên chốt cọc đất nền tại một khu đất trống thuộc xã Lộc Khánh.

Trong clip, khung cảnh nhốn nháo, la hét, giành giật của các cò đất dẫn khách hàng, chốt cọc kiểu như chơi “lô tô” trúng thưởng. Một nữ MC với chiếc loa cỡ lớn đứng giữa bãi đất trống liên tục thông báo chúc mừng khách hàng chốt cọc thành công trong tiếng nhạc xập xình.

Các cò đất thì chạy lăng xăng, la hét thông báo là đã chốt cọc thành công. Việc đi mua đất theo kiểu giành giật, bát nháo này khiến nhiều người làm trong lĩnh vực bất động sản phải lắc đầu ngán ngẩm.

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

(PLO)- ERA Vietnam - thành viên của APAC Realty – công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố mở rộng hoạt động thêm mảng cung cấp dịch vụ môi giới BĐS thứ cấp (chuyển nhượng và cho thuê).
Chung cư Gelexia Riverside Hoàng Mai, Hà Nội

Thống nhất một phương án quy định về sở hữu nhà chung cư

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo bổ sung quy định về sở hữu nhà chung cư trong dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) theo hướng quy định rõ về căn cứ xác lập, chấm dứt quyền sở hữu, xử lý khi bị phá dỡ chung cư phù hợp với quy định của Bộ Luật dân sự.