Vụ chung cư Harmona: UBND TP.HCM trấn an các cư dân

Ngày 30-5, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP, khẳng định như trên khi nói về tình trạng một số chủ đầu tư chung cư đã bán căn hộ nhưng vẫn “cắm” giấy đỏ ở ngân hàng (gần đây nhất là sự việc ở chung cư Harmona - PV).

Theo ông Hoan, trong các vụ việc này, ngân hàng phải có trách nhiệm liên đới. “Ngân hàng phải có trách nhiệm trong việc giám sát tài sản cho vay, giám sát nhà đầu tư và theo dõi nguồn vốn trong quá trình cho vay chứ không thể bỏ lơi để dẫn đến hậu quả” - ông Hoan nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ ngân hàng đòi “xiết nợ” chung cư Harmona, ông Hoan đề nghị lãnh đạo Ngân hàng BIDV xem xét trách nhiệm của chi nhánh ngân hàng cấp dưới. Bởi vì Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bắc Sài Gòn đã cho vay thế chấp mà không quản lý dự án.

Ông Hoan nói: “Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bắc Sài Gòn biết việc yêu cầu chủ đầu tư bàn giao chung cư trong khi hàng trăm hộ dân đang sinh sống là không thể nhưng vẫn ra văn bản, gây hoang mang cho người dân. Đây là việc không nên”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.