Vụ cô giáo phải quỳ: Tới lúc dừng lại

Việc giám đốc điện lực mất chức vì đi đền Trần trong giờ làm được bạn đọc đánh giá là “bài học cho những vị quan coi thường phép nước”, “lễ bái không sai, chỉ sai khi dùng xe công, giờ công phục vụ nhu cầu tư”.

Loạt bài về karaoke loa khủng khiến nhiều bạn đọc cảm thấy được đồng cảm với “nỗi khổ biết tỏ cùng ai”. Nguyên nhân tình trạng này được chỉ ra là sự vô ý thức, các biện pháp chế tài quá nhẹ, địa phương không sâu sát… “Cả đám ăn nhậu, ca hát ỏm tỏi dù công an nhảy vào có thể cũng mang thương tích chứ không đùa” - một độc giả bình luận.

Ở lĩnh vực kinh tế, bài viết về “biến động giá, giá ô tô ngoại giảm 200 triệu, xe nội tăng” bạn đọc nhận xét xe lắp ráp trong nước vẫn còn nhiều khuyết điểm, hãy xem xe nội trục lợi bằng cách tăng giá bán được bao lâu nữa khi các hãng xe ngoại khối ASEAN được nhập vào VN.

Trong tuần, vụ việc một cô giáo ở Long An bị phụ huynh gây sức ép phải quỳ gối vì phạt học sinh khiến dư luận cả nước dậy sóng. Những câu hỏi lớn được đặt ra, truyền thống tôn sư trọng đạo, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy nay còn đâu. Sự tôn nghiêm của nghề giáo đã bị xúc phạm nặng nề.

‘Hình phạt’ nào cho người ép cô giáo quỳ gối?
‘Hình phạt’ nào cho người ép cô giáo quỳ gối?

(PL)- Sự kiện cô giáo N. ở Trường Tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh đã xảy ra nhiều ngày, song vẫn còn xôn xao dư luận, thậm chí gây bức xúc, phẫn nộ cho nhiều người.

Bạn đọc cũng xoáy sâu vào câu hỏi “liệu có khởi tố tội làm nhục người khác được hay không?” Nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra. Sau một tuần căng thẳng, nhiều bạn đọc nhận ra thái độ gay gắt của dư luận chính là bản án nặng nề nhất đối với phụ huynh trên. Còn giờ đây, điều mà cô giáo - người đang được bênh vực cần nhất chính là sự bình yên. “Hãy để cô giáo yên, tới lúc dừng vụ này lại rồi” - bạn đọc góp ý.

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.