Sắp có thông cáo báo chí về vụ bắt cô giáo quỳ

Liên quan đến vụ việc cô giáo Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An quỳ xin lỗi phụ huynh, sáng 12-3, trao đổi qua điện thoại với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Long An, cho biết UBND huyện Bến Lức đã có báo cáo theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh.

“Huyện báo cáo về tỉnh là báo cáo nội bộ, còn để thông tin với báo chí, tỉnh đã giao cho UBND huyện Bến Lức. Báo chí chủ động liên hệ để huyện trả lời” - ông Nhiều nói thêm.

Sáng cùng ngày, liên hệ qua điện thoại với ông Trần Văn Tươi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, ông Tươi cho biết đang hoàn tất thông cáo báo chí để sớm nhất cung cấp thông tin kết quả sự việc cho báo chí.

Khi PV hỏi vừa qua thông tin cho biết đã biểu quyết hình thức xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận - đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh và là người được cho là đã buộc cô giáo phải quỳ, ông Tươi xác nhận thông tin trên. Đồng thời cho biết Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã tiến hành và quyết định hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với Võ Hòa Thuận.

“Thẩm quyền xử lý và ra quyết định kỷ luật thuộc Đảng ủy xã và đã được thực hiện theo quy định. Các thông tin khác mong báo chí chờ huyện hoàn tất thông cáo báo chí rồi sẽ thông tin ngay. Huyện đang khẩn trương để sớm ban hành thông cáo về sự việc này”.

Trước đó, ngày 28-2, vợ chồng ông Thuận cùng hai phụ huynh khác đến Trường Tiểu học Bình Chánh phản ánh việc cô giáo N. bắt học sinh quỳ đến nỗi không dám tới trường. Tại đây, cô N. và hiệu trưởng đã xin lỗi nhưng họ không đồng ý, dẫn tới việc cô giáo N. phải quỳ xin lỗi.

Bắt cô giáo quỳ: Chà đạp vào đạo lý!

(PL)- Sự thật đến lúc này chúng tôi vẫn không tin nổi chuyện cô giáo quỳ xin lỗi trước phụ huynh xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) là sự thật!

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.
100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.