Vụ khó xử xây biệt thự ở Quảng Nam: Không bên nào chịu sai!

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Đội Kiểm tra quy tắc đô thị (QTĐT) thị xã Điện Bàn và Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam.

Người đại diện khẳng định UBND thị xã Điện Bàn đã có kết luận trong cuộc họp sáng 8-4 là phần thi công tám biệt thự trong khu đô thị số 6 của Dana Home Land thực hiện đúng theo quy hoạch 1/500 đang có hiệu lực. “Do phía chúng tôi cung cấp hồ sơ hơi chậm và dự án này cũng đã 11 năm, lâu rồi nên một số bên không nắm kịp hồ sơ pháp lý” - người này nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, khẳng định cuộc họp sáng 8-4 chưa có kết luận chính thức. Theo ông Đạt, phải căn cứ hồ sơ và thực tế dự án mới có thể kết luận được đúng sai.

Trả lời câu hỏi nếu lực lượng QTĐT làm sai thì chế tài thế nào, ông Đạt nói nếu Đội Kiểm tra QTĐT ra văn bản sai thì sẽ theo đúng Luật Cán bộ, công chức để xử lý. Còn phía Dana Home Land sai thì cứ chiếu theo quy định pháp luật mà xử lý. “Hiện chúng tôi đang chờ cơ quan tham mưu theo thẩm quyền và sẽ xử lý theo đúng trình tự quy định” - ông Đạt nói.

PV cũng đã nhiều lần liên hệ với ông Trịnh Xuân Thái, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhưng ông này không nghe điện thoại. Còn ông Nguyễn Đình Chấn, Đội trưởng Đội Kiểm tra QTĐT thị xã Điện Bàn, không trả lời với lý do bận họp.

Như PLO đã thông tin, tám biệt thự thuộc dự án khu đô thị số 6 tại thị xã Điện Bàn nhiều lần bị Đội Kiểm tra QTĐT địa phương này kiểm tra, yêu cầu dừng thi công và đề xuất chính quyền xử phạt 50 triệu đồng vì không xuất trình được giấy phép xây dựng. Trong khi đó, Dana Home Land cho biết dự án được mua lại từ nợ xấu của chủ đầu tư cũ và khẳng định hạng mục biệt thự không cần phải có giấy phép xây dựng căn cứ theo Luật Bất động sản, Luật Xây dựng.

Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

(PLO)- Khu vực phía Tây Hà Nội nhiều năm qua có sự phát triển vượt bậc cả về cơ sở hạ tầng lẫn an sinh xã hội. Đặc biệt là quận Hà Đông đang trở thành trung tâm tài chính - kinh tế mới của thủ đô.