Vụ nhà báo bị đánh: Tòa bác kháng cáo chuyển sang tội giết người

Vụ nhà báo bị đánh: Tòa bác kháng cáo chuyển sang tội giết người ảnh 1

Bị cáo được dẫn giải về trại giam sau phiên toà

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, từ khi xảy ra vụ án đến nay, nạn nhân luôn cho rằng phải đổi tội danh từ cố ý gây thương tích sang tội giết người nhằm cướp tài sản và bổ sung thêm tội vu khống. Tuy nhiên qua bốn lần toà xử, các cơ quan tố tụng xác định đây chỉ là vụ án cố ý gây thương tích.

Trước đó, đầu năm 2014, TAND quận Gò Vấp xử sơ thẩm lần đầu nhận định người bị hại có lời lẽ thách thức nên bị cáo mới tức giận dùng búa và dao chém, gây thương tích. Từ đó, toà tuyên phạt Lợi năm năm tù về tội cố ý gây thương tích và buộc bị cáo bồi thường 150 triệu đồng.

Tháng 6-2014, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu do vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Tháng 12- 2014, TAND quận Gò Vấp đã xét xử lại lần hai tuyên phạt Lợi bốn năm sáu tháng tù tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, tối ngày 20-3-2012, Lợi đi xe ôm đến nhà ông Thành nhờ chụp quảng cáo, đăng báo, in thiệp để khai trương xưởng may tại Củ Chi. Cũng dịp này, Lợi đòi ông Thành trả 150 triệu đồng vay từ năm 2009. Nhưng ông Thành lại hăm dọa nếu đòi tiền thì sẽ đăng báo cho công ty Lợi khỏi làm ăn nên hai bên cãi nhau.

Lợi lao vào đánh ông Thành. Lúc này, ông Thành đang cầm dao, Lợi giật dao và kề vào cổ hù dọa làm cho ông bị thương. Bị ông Thành cắn, Lợi nhặt được cây búa và đánh nhiều cái vào đầu ông rồi bỏ trốn.

Nạn nhân bị chấn thương mặt gây mất thẩm mỹ với tỉ lệ thương tật là 30 %. Tháng 1-2013, Lợi ra đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.