Vụ nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận: Tài xế nghe điện thoại, chuyển làn không an toàn, nữ sinh đi đúng luật

(PLO)- Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) xác định người điều khiển ô tô vi phạm luật giao thông, gây ra tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-8, tại cuộc họp báo thông tin vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh lớp 12 tử vong, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), cho biết đã xác định hành vi của người điều khiển ô tô Hoàng Văn Minh vi phạm luật giao thông, gây ra vụ tai nạn.

Tài xế ô tô nghe điện thoại khi đang lái xe

Theo Thượng tá Sơn, sau khi vụ án xảy ra, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã phân công điều tra viên, kỹ thuật hình sự phối hợp cùng đại diện VKS điều tra theo quy định.

Thượng tá Hà Công Sơn trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Thượng tá Hà Công Sơn trả lời tại cuộc họp báo. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Ông Hoàng Văn Minh là quân nhân nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm thông báo, đề nghị Trung đoàn thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận, giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Thượng tá Sơn cho biết qua điều tra, khám nghiệm hiện trường, phương tiện, cơ quan điều tra xác định ông Hoàng Văn Minh khi điều khiển ô tô đã vi phạm luật giao thông. Người này sử dụng điện thoại có kết nối Bluetooth với ô tô.

“Tài xế Minh thừa nhận đang sử dụng điện thoại khi lái xe. Còn cháu Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ” - Thượng tá Sơn thông tin.

Trả lời PV, Thượng tá Sơn cho biết qua điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm xác định tài xế Hoàng Văn Minh lái xe chuyển hướng không an toàn gây ra vụ tai nạn giao thông.

"Đây là lỗi vi phạm về quy tắc an toàn giao thông đường bộ. Mà đã chứng minh được lỗi thì phải khởi tố vụ án. Nếu Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm thụ lý thì chúng tôi đã khởi tố vụ án”- Thượng tá Sơn nói.

Phó Trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm thông tin thêm: Qua trao đổi, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 cho biết sẽ sớm khởi tố vụ án.

Hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh

Tại họp báo, PV PLO nêu lại thông tin lãnh đạo Sở Y tế cho rằng chỉ số 0,79 mg/100 ml máu là bình thường trong khi lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận lại cho rằng cao.

Ông Bùi Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết thông tin nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu thì đó là chỉ số nồng độ rất thấp theo quy định của Bộ Y tế. Còn chỉ số bệnh viện xét nghiệm là 0,79g/lít máu, là chỉ số rất cao. Tuy nhiên, kết quả này không có ý nghĩa trong các hồ sơ vì quy trình xét nghiệm sai sót. Sở Y tế đã hủy kết quả trên.

Ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết sẽ hủy kết quả nồng độ cồn của nữ sinh. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết sẽ hủy kết quả nồng độ cồn của nữ sinh. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Theo ông Bùi Văn Kỳ, Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm thảo tại bệnh viện theo quy trình của Bộ Y tế để báo cáo UBND tỉnh, công khai với người dân.

Tại cuộc họp báo, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, nhận trách nhiệm về việc sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh. Ông Phiên xin lỗi gia đình vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình cũng như gây bức xúc trong dư luận.

“Chúng tôi sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý trách nhiệm từ dưới lên trên. Bệnh viện hứa sẽ chấn chỉnh, không để tái phạm những sự việc như trên”- ông Phiên nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm