Vụ sát hại Kim Jong-nam: Hé lộ nhiều bất ngờ

Theo Straits Times, Chánh Thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết cơ quan điều tra đã xác định thêm nghi phạm trong vụ án, trong đó có bí thư thứ hai Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia Hyon Kwang Song (44 tuổi). Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy tìm hai công dân Triều Tiên khác là Kim Uk Il (37 tuổi), nhân viên hãng hàng không Air Koryo và một người đàn ông tên Ri Ji U (30 tuổi). Cảnh sát đã yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên bàn giao các nghi phạm trên để điều tra. Phía Triều Tiên vẫn chưa lên tiếng về các cáo buộc mà Malaysia đưa ra trong buổi họp báo.

Vụ sát hại Kim Jong-nam: Hé lộ nhiều bất ngờ  ảnh 1

Hai nghi phạm Hyon Kwang Song (phải) và Kim Uk Il (trái). Ảnh: AFP

Cũng tại buổi họp báo, nói về 2 nữ nghi phạm đang bị cảnh sát Malaysia bắt giữ, ông Khalid cho biết cảnh sát sẽ gia hạn giam giữ với hai nữ nghi phạm này để tiếp tục điều tra.

Cùng ngày, Đại sứ quán Triều Tiên ra tuyên bố yêu cầu ba nghi phạm bị bắt giữ liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam, gồm hai nữ nghi phạm trên và công dân Triều Tiên Ri Jong-chol (37 tuổi) cần được thả ngay lập tức vị bị phía Malaysia bắt “vô cớ”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.