Vụ sát hại ông Kim Jong-nam: 1 phụ nữ Myanmar bị bắt

Hãng thông tấn Malaysia Bernama ngày 15-2 đưa tin một phụ nữ Myanmar đã bị bắt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) trong cuộc điều tra về cái chết của ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Vụ sát hại ông Kim Jong-nam: 1 phụ nữ Myanmar bị bắt  ảnh 1

Một người đàn ông đang theo dõi bản tin về vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Ảnh: REUTERS

Người phụ nữ Myanmar bị bắt tại nhà ga hàng không giá rẻ của sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Bernama dẫn lời một phó chánh thanh tra cảnh sát cho biết.  Chi tiết khác về cuộc bắt giữ chưa được tiết lộ. Cảnh sát Malaysia cũng chưa có bình luận ngay lập tức.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cùng ngày thông báo nước này đang theo dõi sát diễn biến sau cái chết của ông Kim Jong-nam ở Malaysia. 

Hai phụ nữ sát hại ông Kim Jong-nam có thể đã chết?

Một quan chức chính phủ Nhật Bản giấu tên cho biết hai phụ nữ bị tình nghi sát hại ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, có thể đã chết.

“Đã có một số báo cáo rằng hai nghi phạm trên có thể đã chết” - hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao Nhật Bản giấu tên cho biết ngày 15-2.

Vụ sát hại ông Kim Jong-nam: 1 phụ nữ Myanmar bị bắt  ảnh 2

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy một phụ nữ bị tình nghi là người đã sát hại ông Kim Jong-nam. Ảnh: TWITTER

Theo vị quan chức này, chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực xác nhận tính chính xác của thông tin trên.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) xác nhận ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13-2. Ông bị hai phụ nữ hạ độc bằng kim độc. Hai nghi phạm sau đó trốn thoát trên một chiếc taxi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.