Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Đang liên hệ trực thăng để bay vào

Sáng 13-10, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết, đến thời điểm này, vẫn chưa tiếp cân được hiện trường do có nhiều điểm sạt lở.

Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Đang liên hệ trực thăng để bay vào ảnh 1
Đường lên thủy điện Rào Trăng 3 lúc thời tiết khô hạn. Ảnh: CTV

Theo khảo sát, có nhiều điểm sạt lở do mưa lớn kéo dài, nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận hiện trường. Hiện tại đơn vị đã điều động máy xúc để mở đường, đảm bảo lưu thông cho các phương tiện tiếp cận hiện trường vụ việc.

Ông Nguyễn Đại Thành, đại diện của Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 cho biết, hiện đường vào bị chia cắt, bên trong không có sóng điện thoại nên không liên lạc được.

"Hiện chúng tôi đang theo dõi và phối hợp với lãnh đạo, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để theo dõi vụ việc. Ngoài ra về phía công ty có liên hệ với một số đơn vị trực thăng để tiếp cận hiện trường" - ông Thành nói với PV PLO.

Như đã đưa tin, chiều tối 12-10 có thông tin báo về việc xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Theo tin báo, việc thủy điện này sạt lỡ đã vùi lấp nhiều người, mọi thông tin liên lạc đều bị cắt đứt, nên  thực hư vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp cận làm rõ.

Hiện PV PLO đang trên đường tiếp cận gần nhất đối với khu vực thủy điện để tiếp tục thông tin về vụ việc.