Vụ tòa 3 lần trả hồ sơ: Phạt bị cáo 6 năm tù

Hôm nay (13-8), TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Cao Nhân (sinh năm 1993, ngụ Bến Tre) bị truy tố về tội cướp tài sản.
Đây là lần thứ 7 vụ án được đưa ra xét xử. Trước đó, Nhân đã hai lần bị TAND quận Bình Tân tuyên phạt bảy năm tù khi xử sơ thẩm vào tháng 5-2017 và tháng 4-2018. Sau đó, Nhân kháng cáo kêu oan.

Vụ tòa 3 lần trả hồ sơ: Phạt bị cáo 6 năm tù ảnh 1
Bị cáo Nhân (phải) và luật sư tại tòa. Ảnh: YC

TAND TP.HCM hai lần xử phúc thẩm đều tuyên hủy án sơ thẩm. Lần hủy án thứ hai, tòa kiến nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan tố tụng cấp thành phố giải quyết.
Sau đó, TAND TP.HCM hai lần mở phiên tòa sơ thẩm nhưng đều tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung.
Sau khi điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM kiến nghị Chánh án TAND TP.HCM yêu cầu thẩm phán chủ tọa đưa vụ án ra xét xử vì đã trả hồ sơ đến ba lần.
Tại phiên xử lần này, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nhân 6 năm tù.
Theo hồ sơ, năm 2016, Nhân lên mạng tìm mua xe không giấy tờ. Thấy Phạm Tuấn Kiệt đăng bán một xe máy Suzuki Sport, Nhân nảy sinh ý định cướp xe bèn gọi cho Kiệt. Kiệt hẹn Nhân đến Bến xe Miền Tây để dẫn đi coi xe.
Nhân về chuẩn bị súng điện, gậy ba khúc, dao cho vào ba lô. Chiều ngày 3-7-2016, Nhân đi đến Bến xe Miền Tây gặp Kiệt. Sau đó, Kiệt chở Nhân đến một quán cà phê tại quận Bình Tân trước, Kiệt cùng Lê Thanh Thành chạy 2 chiếc xe đến cho Nhân coi. Trong lúc Nhân xem xe của Thành thì Kiệt có cuộc gọi nên chạy đi.
Sau đó, Nhân lấy súng điện bắn vào vai của Thành, Thành bỏ chạy vào nhà vệ sinh bên trong quán, Nhân đuổi theo thì bị chủ quán cà phê cản lại.
Nhân quay ra và ngồi lên xe của Thành đạp máy nhưng không nổ, chủ quán cà phê chạy tới xô ngã xe và tri hô. Nhân bỏ xe chạy bộ thì bị Thành đuổi theo cùng người dân, bảo vệ khu phố bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm