Vụ xả súng trường học ở Texas: Sát thủ đưa ra cảnh báo tấn công chỉ vài phút trước khi ra tay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tay súng đã phát cảnh báo tấn công trường học qua tin nhắn và bắn bà của mình vài phút trước khi xả súng khiến hàng chục trẻ em thiệt mạng.

Thống đốc bang Texas - ông Greg Abbott hôm 25-5 cho biết tay súng sát hại 19 trẻ em và hai giáo viên ở Texas đã đưa ra cảnh báo trong một tin nhắn vài phút trước khi ra tay rằng hắn sẽ bắn vào một trường tiểu học, hãng Reuters đưa tin.

Theo chính quyền địa phương, tất cả trẻ em bị thiệt mạng đều là học sinh lớp 4 cùng lớp với nhau tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde (Texas).

Trước khi tấn công, tay súng tên Salvador Ramos, 18 tuổi, đã bắn bà của mình. Bà của Ramos hiện vẫn còn sống nhưng trong tình trạng nguy kịch.

Ông Abbott nói rằng các tin nhắn trên là cảnh báo duy nhất trước khi thảm kịch xảy ra. Ông cho biết Ramos, đã bị lực lượng chức năng bắn chết, dường như không có tiền án tiền sự hoặc bị các vấn đề sức khỏe tâm thần. Các nhà chức trách chưa xác định động cơ, và hy vọng rằng bà của Ramos sẽ giúp làm sáng tỏ động cơ gây án của hung thủ.

Vụ xả súng trường học ở Texas: Sát thủ đưa ra cảnh báo tấn công chỉ vài phút trước khi ra tay ảnh 1

Tay súng 18 tuổi tấn công trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde (Texas) khiến 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng. Ảnh: REUTERS

Ông Abbott cho biết các tin nhắn trên được thực hiện thông qua Facebook, nhưng người phát ngôn công ty Meta Platforms - công ty mẹ của Facebook - cho biết đó là những tin nhắn riêng tư và được phát hiện sau vụ nổ súng. Công ty từ chối cho biết ai đã nhận được tin nhắn hoặc nền tảng nào của Meta, chẳng hạn như Messenger hoặc Instagram, đã được sử dụng để gửi tin.

Vụ xả súng ở Texas được coi là vụ xả súng trường học đẫm máu nhất kể từ năm 2012, khi một tay súng giết chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em, tại trường tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut (Mỹ).

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...