Bảo vệ bệnh viện xì bánh ô tô người nhà bệnh nhân
(PLO)- Chiều 22-10, một clip dài hơn 2 phút có chủ đề “Bảo vệ xì bánh xe ô tô của người nhà bệnh nhân” đăng trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận và lượt chia sẻ.

Clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ, tay cầm gậy đang xì bánh xe ô tô. Một thanh niên thấy vậy liền hỏi: “Sao xì lốp nó chú? Ông đâu có quyền xì lốp xe người ta”.

Ông bảo vệ dừng tay và nói: “Anh đậu xe dọc ngay khúc eo là sai”.

Người thanh niên nói tiếp: “Đậu dọc hay đậu ngang không cần biết. Sao ông có quyền xì lốp xe người ta?”.

Bảo vệ bệnh viện xì bánh ô tô người nhà bệnh nhân - ảnh 1
Bảo vệ bệnh viện đang xì bánh ô tô. (Ảnh cắt từ clip)

“Sao không xì. Vô bệnh viện đậu sai vị trí mà anh lại có quyền nói vậy à. Anh biết đậu xe không?” - ông bảo vệ đáp lại.

Người thanh niên nói tiếp: “Tôi không chạy xe này”. “Không chạy xe này thì để yên người ta làm việc. Anh thấy đó, còn trống nhiều chỗ sao không đậu mà đậu ở đây. Tôi xì lốp nhưng xe vẫn chạy được. Tôi đang làm nhiệm vụ, anh đừng làm phiền tôi nghe” - ông bảo vệ nói hơi cao giọng.

Nói xong, ông bảo vệ tiếp tục xì bánh ô tô.

Một số bình luận cho rằng hành động xì bánh ô tô của ông bảo vệ là sai. Nếu người nhà bệnh nhân đậu xe không đúng vị trí thì nên nhắc nhở. Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng hành động của ông bảo vệ là đúng nhằm “cảnh cáo” người lái xe sau này tìm đúng vị trí mà đậu.

Clip còn khẳng định được quay tại Bệnh viện (BV) đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Trao đổi với PLO, bác sĩ (BS) Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc BV đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết vụ việc trên đúng là vừa xảy ra tại BV này.

Theo BS Phong, mặc dù bệnh nhân đông nhưng BV luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân cũng như người nhà khi đến khám, chữa bệnh.

“Trong trường hợp trên, đúng ra bảo vệ nên hướng dẫn người nhà bệnh nhân đậu xe đúng vị trí. Hành động xì bánh xe không thể chấp nhận vì vi phạm quy tắc ứng xử với người bệnh và thân nhân, lại làm ảnh hưởng uy tín của BV. Bảo vệ trong clip thuộc quyền quản lý của một công ty bên ngoài và được BV ký hợp đồng. Sau vụ này, công ty đã cho bảo vệ này thôi việc” - BS Phong nói.

TRẦN NGỌC