Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo, Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi nắm sự việc, Cục đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận có công văn báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Đưa ra quan điểm xung quanh vụ việc, ông Minh cho rằng hiện tại công an vào cuộc xác minh sự việc một cô giáo bị chồng tố cáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10 tại Bình Thuận.

“Công an đang vào cuộc, chưa thể kết luận được vì đó cả cuộc sống của con người. Tất cả phải chờ kết luận từ phía công an", ông cho biết.

Ông Minh cũng lưu ý việc quan hệ bất chính và việc 2 người đều mặc quần áo ngồi trong khách sạn là hai việc khác nhau. Cần phải xác minh rõ ràng, nếu không cẩn thận mình lại quy chụp giáo viên và tạo ra oan sai. Ông Minh cũng cho hay quan điểm của Bộ GD&ĐT là trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra, sai đến đâu phải xử lý đến đó.

Như PLO đã đưa tin, trước đó ông T, chồng cô giáo H cho biết ông và cô H kết hôn và đã có một con trai chung gần 3 tuổi sống khá hạnh phúc. Tuy nhiên từ tháng 9-2018 đến nay, cô H có nhiều dấu hiệu bất thường, đối xử lạnh nhạt với chồng và ít quan tâm đến gia đình.

Theo ông T, qua theo dõi ông phát hiện vợ ông có quan hệ với một học sinh nam chưa đủ 16 tuổi. Qúa bàng hoàng và đau xót nhưng vì muốn giữ thể diện cho vợ và muốn con có mẹ chăm sóc, ông T yêu cầu vợ chấm dứt ngay việc này nhưng cô H. vẫn không dừng...

Ông theo dõi, chụp lại rất nhiều tin nhắn giữa vợ và học trò với những lời lẽ không thể tin được. Đỉnh điểm là cuối tháng 12-2018, ông cùng người thân đã bắt quả tang vợ và học trò trong một phòng khách sạn ở thị xã La Gi. Sau đó ông T đã liên lạc với phụ huynh em học sinh và cả hai gia đình đã đến ngôi trường cô H đang dạy yêu cầu hiệu trưởng chỉ đạo cô H viết cam kết. Hiện đứa con trai của cô H, ông T đã đưa về nhà chăm sóc còn cô H đã về nhà mẹ ruột của mình.

Ông T cho biết, ông không hề muốn tố cáo vụ việc của vợ mình nhưng do cô H hiện đã chủ động nộp đơn ly hôn và có nhiều lời nói không tốt về ông. Riêng phụ huynh của nam sinh nói trên cũng đang rất bức xúc yêu cầu làm rõ.

Ngày 7-3, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận cho biết, đã chỉ đạo cho một trường PTTH trên địa bàn thị xã La Gi đình chỉ giảng dạy với cô giáo H., phân công việc khác chờ kết luận của cơ quan chức năng.