UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người Việt Nam, người nước ngoài từ các nước tới Hải Phòng.

Theo đó, người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài tới Hải Phòng từ ngày 17-3 sẽ phải cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Người nước ngoài tới Hải Phòng từ ngày 3-3 chưa thực hiện cách ly tập trung phải được cách ly tập trung tại các cơ sở của TP.

Cách ly tập trung tất cả người từ nước ngoài về Hải Phòng - ảnh 1
Cách ly người nước ngoài tại Cơ sở 2 BV Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

TP Hải Phòng không công nhận kết quả xét nghiệm âm tính và xác nhận hết thời gian cách ly của các nước. Tất cả trường hợp người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài khi tới Hải Phòng phải thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục về cách ly tập trung để phòng, chống dịch.

Chỉ những trường hợp đã được tổ chức cách ly theo quy định tại Việt Nam mới không phải tổ chức cách ly tập trung.

UBND TP yêu cầu các quận, huyện, Ban quản lý Khu kinh tế, các doanh nghiệp trên địa bàn TP phối hợp với cơ quan y tế tổ chức đón các trường hợp người nước ngoài, người Việt ở nước ngoài từ sân bay, cửa khẩu đưa thẳng tới khu cách ly tập trung của TP.

Các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động ở nước ngoài dự kiến đến TP phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Trường hợp khai báo không đầy đủ, không trung thực, để xảy ra người mắc COVID-19 làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.