Sáng nay, 30-3, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Sunhouse đã tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam trao ủng hộ các vật phẩm sinh hoạt tổng trị giá 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng giám đốc Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Đại Thắng cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội và Sunhouse ủng hộ 1.000 máy làm mát không khí và 200 nồi cơm điện với tổng giá trị trên 5,1 tỉ đồng cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc.

Những vật phẩm này được trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngay ngày 30-3 để kịp thời phân phối đến các khu cách ly có nhu cầu. Các địa điểm sẽ được đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Sunhouse trực tiếp trao tặng.

Đề cao sự đồng hành doanh nghiệp trong phòng, chống COVID-19 - ảnh 1Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận 1.000 máy làm mát và 200 nồi cơm điện do Sunhouse và Hiệp hội SMETP Hà Nội trao tặng. Ảnh: CHÂN LUẬN

Ông Thắng cũng nhân dịp này bày tỏ những khó khăn mà cộng đồng nói chung đang gặp phải. Đó là nguồn cung linh kiện, vật tư bị gián đoạn, thị trường trong nước và quốc tế cũng chững lại.

Nhiều doanh nghiệp hiện đang phải tự mình xoay sở trước những biến động khó lường. Tất cả đều cùng với đất nước “gồng mình” trước COVID-19.

Ông Thắng nói rằng: Các sản phẩm được ủng hộ sẽ giúp các chiến sĩ, y bác sĩ và tình nguyện viên đang công tác cũng như những người cách ly có môi trường sinh hoạt thoáng đãng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm và giảm bớt vất vả cho công tác hậu cần.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng tình và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và nói: Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội sẽ là cầu nối tin cậy, kết nối các hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn TP với các cơ quan quản lý nhà nước, tạo sức mạnh bền vững để phát triển và cùng nhau chung tay vì cộng đồng.

Ông Mạc Quốc Anh cũng bày tỏ kỳ vọng Việt Nam sẽ sớm khống chế được COVID-19 và xã hội sớm trở lại cuộc sống ổn định.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh sau khi thông tin về tình hình phòng, chống COVID-19 đã ghi nhận sự hưởng ứng, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội, Sunhouse.

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Lềnh nói: “Chúng tôi đề cao sự đồng hành của doanh nghiệp cùng với Đảng, Chính phủ và Nhà nước trong công tác chống dịch và cam kết thực hiện đúng mục đích các vật phẩm ủng hộ, chuyển đến các đơn vị phù hợp và có nhu cầu cấp thiết”.

Cuối tuần trước, Bí thư Trung ương Đảng Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho hay: Kể từ ngày 17-3, khi Thủ tướng và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Có rất nhiều tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của những tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, người nổi tiếng ủng hộ từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản và hiện vật có giá trị tương đương.

Có những Việt kiều xa quê nhờ người thân đến ủng hộ, cũng có những cụ già, em nhỏ gom góp số tiền dành dụm của mình để mang về mặt trận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

“Đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hình thức chuyển khoản và nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia lên lới trên 500 tỉ đồng” - ông Trần Thanh Mẫn thông tin.