Nghệ sĩ góp tiền tỉ chống đại dịch COVID-19

Từ đầu mùa dịch đến nay, rất nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ lối sống tích cực, thích nghi trong mùa dịch. Cạnh đó, nhiều nghệ sĩ cũng đã âm thầm thực hiện những hành động thiết thực.

Nhiều phòng cách ly được lắp đặt

Đầu tiên là sự đóng góp của ca sĩ Pha Lê khi ngay đầu mùa dịch, cô đã cùng bạn bè phát miễn phí khẩu trang đến rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ngay sau đó, MC Võ Huỳnh Tấn Tài cùng bạn bè đã đưa khẩu trang, nước rửa tay… đến những nữ lao công trên địa bàn TP.HCM. Các nghệ sĩ như Hồng Vân, Đại Nghĩa… đều phát khẩu trang hoặc hướng dẫn cách làm khẩu trang cho người dân qua Facebook cá nhân của mình.

Trong tuần qua, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai sáng lập viên của Công ty Viet Vision với sự cố vấn chuyên môn của BS Nguyễn Ngọc Sơn đã tặng ba phòng điều trị cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Toàn bộ ba phòng cách ly trị giá gần 2 tỉ đồng. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng cho biết: “Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh, thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.

Ngay sau ca sĩ Hà Anh Tuấn, ca sĩ Chi Pu đã chi 1 tỉ đồng từ tiền túi của mình để làm phòng cách ly áp lực âm và mua tặng 5.000 bộ quần áo bảo hộ cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. Chi Pu cho rằng phần đóng góp của cô tuy nhỏ bé nhưng cô hy vọng không chỉ có cô mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức vì một cộng đồng luôn khỏe mạnh.

Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương… đến với người dân trong đại dịch COVID-19. Ảnh: TL

Khi cộng đồng cùng chung tay

Âm thầm nhận hỗ trợ suốt hơn hai tuần, nhà thiết kế Lý Quý Khánh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà và những người bạn đã quyết định công bố tổng số tiền 2 tỉ đồng cho việc thiện nguyện trong đại dịch lần này. Trong đó, êkíp chi 2 tỉ đồng tiền mặt, gồm 1 tỉ đồng cho thiết bị lọc nước và công tác phòng, chống dịch. “Chúng tôi đang liên hệ với Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM để phối hợp thực hiện việc tài trợ chống dịch. Số tiền dự kiến được trao trong tuần sau để các đơn vị có phương án sử dụng phù hợp” - ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Công khai kêu gọi trên Facebook, ca sĩ Tùng Dương cùng Phạm Thùy Dung nhận được sự chung tay của rất nhiều nghệ sĩ. Ca sĩ Tùng Dương cùng Phạm Thùy Dung ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ và kêu gọi bạn bè cùng chung tay giúp đỡ. Thông qua Tùng Dương, ca sĩ Tóc Tiên ủng hộ 100 triệu đồng, ca sĩ Hoàng Thùy Linh và diễn viên múa Linh Nga mỗi người chuyển 500 bộ quần áo bảo hộ cho chiến dịch chung tay vì COVID-19.

Cũng từ sự kêu gọi của ca sĩ Tùng Dương, hoa hậu điện ảnh Sella Trương ủng hộ 1.000 bộ quần áo bảo hộ (tương đương 100 triệu đồng), hoa hậu Hà Kiều Anh gửi tặng 300 lọ gel rửa tay đến bộ đội biên phòng phía Nam.

Trong ngày 15-3, đúng dịp sinh nhật của mình, ca sĩ Hồng Nhung cũng góp 500 bộ quần áo chống dịch thông qua sự kêu gọi của ca sĩ Tùng Dương.

Có thể nói việc nghệ sĩ chung tay trước đại dịch không chỉ là câu chuyện góp bao nhiêu tiền, mà còn lan tỏa những hành động tích cực trong đời sống. Nói như ca sĩ Chi Pu: “Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công”.

Hỗ trợ cả người dân gặp hạn mặn

Sự đồng lòng cùng vượt qua khó khăn của nghệ sĩ với người dân không chỉ ở đại dịch COVID-19 mà còn ở hạn mặn đang diễn ra tại miền Tây. “Đầu tàu” cho hành trình về với miền Tây mùa hạn mặn 2020 này là MC Đại Nghĩa, thông qua anh gần 150 máy lọc nước, 330 thùng chứa nước lớn nhỏ đã đến với Bến Tre, Trà Vinh…

Ca sĩ Phi Nhung cũng gửi tặng 200 triệu đồng dành cho việc khoan giếng, ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi được hơn 6 tỉ đồng cho hành trình chống hạn mặn của mình… Vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng góp sức cho hành trình của ca sĩ Thủy Tiên với 50 triệu đồng. Cá nhân diễn viên Việt Hương cũng lắp đặt ba máy bơm nước cho người dân miền Tây. Và còn dài nữa những nghệ sĩ đang tiếp tục hành trình đến với miền Tây trong thời gian tới… 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm