Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. Ảnh: PA
Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. Ảnh: PA
(PLO)- Thí sinh trúng tuyển làm hồ sơ nhập học tại trường từ ngày 9-9 đến 16 giờ 30 ngày 11-9. Thí sinh không đến trong thời gian này xem như từ chối nhập học.

Trưa ngày 8-9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Đây là năm thứ hai và cũng là một trong rất ít trường cao đẳng xét tuyển theo phương thức này cho 9 ngành đào tạo của trường.

Đặc biệt, mặc dù là trường cao đẳng nhưng mức điểm chuẩn của trường rất, không thua kém nhiều ngành ở các trường đại học lớn tại TP.HCM.

Trong 9 ngành, điểm chuẩn trong khoảng từ 450 đến 700 điểm (thang điểm 1.200). Cao nhất mức 700 là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Kế đến mức 600 điểm là Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Chỉ duy nhất một ngành là Kế toán lấy điểm là 450.

Điểm chuẩn các ngành như sau:

Điểm chuẩn năng lực tại một trường cao đẳng lên đến 700 điểm - ảnh 1

Được biết, trước đó, trường cũng đã công bố điểm chuẩn học bạ năm nay cho nhóm 9 ngành này. Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng lấy điểm cao nhất với 30 điểm cho các tổ hợp A00, A01, D01 (môn Toán nhân hệ số 2). Tức mỗi môn ít nhất cũng 7.5 điểm, thí sinh mới trúng tuyển. Kế đến cũng là ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí với 26,5 điểm.

Theo thông báo, nhà trường cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực phải làm hồ sơ nhập học tại trường từ 7 giờ ngày 9-9 đến 16 giờ 30 ngày 11-9. Thí sinh không đến trong thời gian trên xem như từ chối nhập học.

Khi đến nhập học, thí sinh cần mang theo bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020) và giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để đối chiếu.

PHẠM ANH