Ngày 1-4, đại diện nhóm giả ăn xin ở Hội An gây xôn xao cộng đồng mạng đã đăng dòng trạng thái xin lỗi trên Facebook.

“Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người”.

Nhóm giả ăn xin ở Hội An lên tiếng xin lỗi - ảnh 1
Hình ảnh nhóm người đóng giả ăn xin gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tài khoản TTMT cho biết ngày 31-3, nhóm người này về TP Hội An có việc và ghé vào chợ mua đồ dùng trang trí cho quán của họ. Sẵn tiện, nhóm của họ đã chụp hình và quay clip lưu lại để làm kỷ niệm.

“Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch COVID-19. Khi cả nước đang căng mình chống dịch, tài khoản TTMT giãi bày.

Sau khi hình ảnh nhóm người đóng giả ăn xin được chính nhóm này và người dân chụp lại đăng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng rất bức xúc, lên tiếng chỉ trích gay gắt.

Nhóm giả ăn xin ở Hội An lên tiếng xin lỗi - ảnh 2
Hình ảnh nhóm người giả ăn xin được đăng lên Facebook.

Nhiều người cho rằng việc làm của nhóm này đã làm xấu hình ảnh Hội An. Hơn nữa, giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc nhóm người tụ tập ở nơi công cộng là không đúng tinh thần chống dịch.

“Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng facebook và xã hội. Thông qua facebook, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ những hình ảnh, clip đã mà chúng tôi quay lại”, tài khoản TTMT lên tiếng.

Đồng thời, tài khoản này cũng đại diện cả nhóm xin lỗi chính quyền, cơ quan chức năng, cộng đồng mạng và toàn thể người dân Hội An về sự việc.