Tại chương trình, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng vào quỹ Hội nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Bình Dương, góp phần chia sẻ những mất mát, vất vả của hơn 5.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam (dioxin) tại Bình Dương nói riêng và hơn 4 triệu nạn nhân trên cả nước nói chung.  

 Ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam - ảnh 1
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho các nạn nhân da cam.

Chương trình còn thể hiện sự ủng hộ của lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương với bà Trần Tố Nga, người đã nộp đơn kiện 26 công ty hoá chất ở Mỹ đã sản xuất thuốc diệt cỏ có chứa chất độc da cam mà quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam từ năm 1961 đến 1971.

Mọi người cũng đã cùng nhau ký tên ủng hộ cho hành trình thu thập 1 triệu chữ ký ủng hộ vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga.

 Ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam - ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho các nạn nhân của chất độc màu da cam

Bà Nga cũng là một trong những nạn nhân của chất độc này, mặc dù đã tuổi cao nhưng bà vẫn quyết theo vụ kiện đến cùng để đòi công lý cho các các nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

“Có lẽ đây là cuộc chiến cuối cùng trong cuộc đời tôi, vô cùng khó khăn. Nhưng tôi tin nếu có sự chung tay của nhiều người, cuộc chiến sẽ thành công, xoa dịu phần nào những mất mát của các gia đình đang từng ngày gánh chịu nỗi đau da cam”, bà Nga nói.

 Ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam - ảnh 3
Bà Trần Tố Nga chia sẻ với báo chí về hành trình gian nan đòi lại công lý cho nạn nhân của chất độc màu da cam

Bà Nga cũng cho biết thêm trong suốt 5 năm khởi kiện đấu tranh, tòa án Mỹ đã tổ chức nhiều phiên tòa nhưng vẫn chưa có kết quả. Tháng 12-2019 tới sẽ có kết quả mới khi phiên tòa sẽ bước vào phần tranh tụng.

 Ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam - ảnh 4
Đoàn viên thanh niên bế một nạn nhân của chất độc màu da cam tại chương trình

Dịp này, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam đã tặng kỷ niệm chương cho 2 cá nhân, UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho 7 tập thể vì có nhiều cống hiến trong hoạt động chăm lo cho nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam.