Sáng 8-10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh đoàn người từ các tỉnh, TP phía Nam đi xe máy về quê. Khi đi qua địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam thì gặp mưa lớn, nước chảy tràn ra đường, ngập sâu không thể di chuyển.

Trước tình huống khó khăn, người dân cùng giúp nhau đẩy xe qua đoạn đường nước ngập. Ngoài ra, lực lượng CSGT, các tình nguyện viên cũng xuống xe dầm mưa, lội nước phụ giúp người dân. 

Xúc động cảnh người về quê được CSGT, tình nguyện viên giúp đẩy xe qua lũ - ảnh 1
CSGT đẩy xe giúp người dân về quê tránh dịch. Ảnh chụp màn hình.

Trong clip, nhiều chiếc xe bán tải dừng lại cản nước, mọi người cùng nhau giúp từng chiếc một vượt qua dòng nước lũ chảy xiết.

Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, do mưa lớn mấy ngày qua, đoạn đường tại Km68 tuyến quốc lộ 14B (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) bị ngập.

Xúc động cảnh người về quê được CSGT, tình nguyện viên giúp đẩy xe qua lũ - ảnh 2
Từng chiếc xe được vượt qua an toàn. Ảnh chụp màn hình.

Khoảng 0 giờ 30 phút cùng ngày (8-10), nước suối chảy tràn kéo theo đất đá làm lấp cống thoát nước nên nước chảy tràn ra đường. Đoạn ngập kéo dài khoảng 200m, nước chảy rất mạnh.

Theo thiếu tá Sơn, với tình hình như vậy, nếu người dân chạy qua sẽ không đảm bảo an toàn. Do đó, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đề nghị người dân không lội qua, đợi nước cạn.

Xúc động cảnh người về quê được CSGT, tình nguyện viên giúp đẩy xe qua lũ - ảnh 3
Các tình nguyện viên cũng tham gia hỗ trợ người dân. Ảnh chụp màn hình.

Thiếu tá Sơn cho hay, lực lượng làm nhiệm vụ tham gia dẫn đoàn ra TP Đà Nẵng khi về gặp tình huống này cũng tham gia giúp người dân. Vừa qua, Đội CSGT số dã dẫn 12 đợt với khoảng 8.500 người về quê.

Tham gia giúp người dân còn có các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng và các nhóm thiện nguyện. Các nhóm này đến đèo Lò Xo đón lỏng người dân từ các tỉnh, TP phía Nam về quê hỗ trực thức ăn, nước uống, xăng, sửa xe miễn phí…