Xây đô thị Thủ Thiêm, các vùng lân cận sợ bị ngập

Theo đó, không gian dành cho nước ở khu đô thị này có diện tích khoảng 168 ha, chiếm 25,4% diện tích toàn khu. Hồ trung tâm và hệ thống kênh rạch ở đây sẽ được thiết kế thông thoáng nên không làm cho mực nước sông Sài Gòn dâng cao hơn.

Tuy nhiên, Sở GTVT TP và các đơn vị được Ban Quản lý khu Thủ Thiêm lấy ý kiến về dự án đều cho rằng do cốt nền xây dựng của khu đô thị Thủ Thiêm là +2,5 m, cao hơn các khu dân cư hiện hữu ở quận 2 (như khu Bình An, Bình Khánh) 0,5 m. Điều này có thể dẫn tới tình trạng nước từ khu đô thị này tràn sang các khu lân cận. Do vậy cần phải đào mương chứa nước ở vùng tiếp giáp.

TRUNG THANH

Dự án ‘độc’ shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m

Dự án ‘độc’ shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m

(PLO)- Dự án Sài Gòn Town toạ lạc 3 mặt tiền trung tâm thị trấn Tân Trụ - tỉnh Long An với shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m - gấp đôi so với tiêu chuẩn, giúp mở rộng kinh doanh, tiếp cận của khách hàng và nới rộng diện tích trưng bày sản phẩm.
Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

(PLO)- Trong khi đô thị hóa đang diễn ra quá “nóng” khiến mảng xanh tại TP.HCM trở nên “teo tóp”, thì sự xuất hiện của Salto Residence nằm trong khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường nhờ mật độ xây dựng thấp, cảnh quan xanh rộng lớn cùng chuỗi tiện ích kép đa dạng.