Xây dựng không phép, công ty của Cường Đô la bị xử phạt

Ngày 24-2, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Xung quanh hàng rào được che kín, bên trong công ty này cho công nhân và máy móc  xây dựng trái phép. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc công ty này có dấu hiệu xây dựng trái phép. Thanh tra sở đã lập đoàn để kiểm tra.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng phía Công ty cổ phần C-Holdings vẫn ngang nhiên cho công nhân và máy móc thi công phần ngầm ép cọc đại trà, cọc khoan nhồi…

Với các lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư dự án C-River View trong vòng 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn 60 ngày, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng, thì sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Được biết, Công ty cổ phần C-Holdings do doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la) làm Tổng Giám đốc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm