Xe chở thuyền dài 28 m khiến đèo Bảo Lộc ách tắc

Ngày 5-5, nguồn tin từ Trạm CSGT Madagui (Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đơn vị này đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ xe và người điều khiển xe đầu kéo chở theo thuyền “khủng” gây ách tắc giao thông nhiều giờ ở đèo Bảo Lộc.

Chở thuyền "khủng" làm ách tắc giao thông, chủ xe và người điều khiển xe đầu kéo bị phạt gần 90 triệu đồng. Ảnh: KHÁNH TRƯỜNG

Trước đó, chiều 4-5, chiếc xe đầu kéo nói trên chở chiếc thuyền "khủng" có chiều dài gần 30 m lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng từ TP.HCM đi Đà Lạt. Trong lúc lên đèo Bảo Lộc, suốt thời gian hơn 3 giờ đồng hồ, chiếc xe liên tục chắn hết cả hai làn đường làm giao thông trên đèo Bảo Lộc bị ách tắc, xe cộ nối đuôi nhau kéo dài nhiều cây số.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Vũ Văn Nghĩa, người điều khiển xe đầu kéo, đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các lỗi gồm: Chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; chở hàng siêu trường có giấy phép nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Trong khi đó, đối với chủ phương tiện xe đầu kéo là DNTN TP (trụ sở ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), CSGT Trạm Madagui lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các lỗi vi phạm như giao phương tiện cho người làm công chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; giao phương tiện cho người làm công điều khiển chở hàng siêu trường có giấy phép nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và giao phương tiện cho người làm công điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Với tổng cộng sáu lỗi vi phạm nói trên, người điều khiển và chủ phương tiện xe đầu kéo bị lập biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.

Ngoài việc phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu phù hiệu phương tiện, tạm giữ đăng ký xe và giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản tạm giữ hàng hóa (chiếc thuyền dài hơn 28 m), đồng thời hướng dẫn chủ doanh nghiệp sử dụng phương tiện đủ điều kiện giấy phép chở hàng hóa siêu trường và giấy phép lưu hành chở hàng hóa nói trên được quyền lưu thông trên quốc lộ 20. Khi doanh nghiệp xuất trình đầy đủ các giấy phép hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao chiếc thuyền và hỗ trợ điều tiết giao thông trong quá trình chủ phương tiện vận chuyển chiếc thuyền tới nơi an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm