Vụ tranh chấp ở chung cư Phú Thọ Hòa

Xe chủ đầu tư tông thẳng vào chốt bảo vệ

May mắn là chỉ một nhân viên bảo vệ bị thương nhẹ, còn chốt bảo vệ bẹp dúm.

Nhiều cư dân cho biết chiếc xe bán tải 54V-2982 này thường xuyên đậu trong chung cư, gần trụ sở Công ty 584 (nằm trong chung cư) và tài xế là nhân viên của Công ty 584. “Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy người tài xế này đã chạy tới, lùi lại đến bảy lần và lần cuối cùng là xe đã tông thẳng vào khu vực các bảo vệ đang gác ở cổng” - bà Võ Thị Hồng Nga, phó ban quản trị chung cư (BQT, do cư dân bầu), bức xúc.

Ở chung cư này, cư dân đang đòi chủ đầu tư là Công ty 584 bàn giao tầng hầm giữ xe để họ có thêm nguồn thu chi cho hoạt động quản lý, vận hành chung cư. Tuy nhiên, Công ty 584 khẳng định tầng hầm thuộc sở hữu riêng nên không bàn giao. Từ đây đã phát sinh nhiều vụ xô xát, đặc biệt là sau khi BQT chung cư (do cư dân bầu) đưa vào hoạt động trạm kiểm soát xe máy ra vào chung cư bằng thẻ từ nhằm đảm bảo an ninh và tài sản của cư dân.

M.PHONG

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.