Xe container gãy trục, 15km đường ở Thanh Hóa ùn tắc

Xe container gãy trục, 15km đường ở Thanh Hóa ùn tắc  ảnh 1

 Tắc đường nghiêm trọng trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tĩnh Gia,              Thanh Hóa. Ảnh: HOÀNG SA

Chiều và đêm qua (14-8), tại Tĩnh Gia có mưa lớn, mặt đường quốc lộ 1A đang trong quá trình thi công bị lầy lội, các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, xe container đang lưu thông bất ngờ sụp “ổ trâu” nên bị gãy trục, xoay chắn ngang đường.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa đã điều xe đến kéo chiếc container trên vào lề đường. Khoảng 10 giờ sáng, cảnh sát vẫn còn đang phân luồng giao thông, giải tỏa ách tắc.

Được biết nhà thầu thi công đoạn quốc lộ này, Tổng công ty 319 đã không chăm sóc, san lấp tốt những điểm bị lầy lội, tạo ổ trâu, ổ gà khiến tình trạng ách tắc xảy ra thường xuyên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.