Xe tuk tuk Thái trang bị vách nhựa cách ly COVID-19

Mới đây, Hiệp hội xe điện Thái Lan (EVAT) vừa giới thiệu mẫu xe điện ba bánh (xe tuk tuk) phiên bản mới có những vách bằng nhựa trong suốt để ngăn ngừa nguy cơ lây lan virus corona trong cộng đồng.

Xe tuk tuk Thái trang bị vách nhựa cách ly COVID-19 ảnh 1

Mẫu xe tuk tuk có màng ngăn bằng nhựa trong suốt. Ảnh: Alamy

EVAT mô tả các vách ngăn nhựa này được lắp đặt hai bên hông xe và ngăn cách giữa tài xế với hành khách. Ngoài giảm thiểu khói bụi, mục đích chính là đảm bảo tiếp xúc gần giữa người với người nhưng vẫn đảm bảo cho khách du lịch ngắm nhìn cảnh quan.

Xe tuk tuk Thái trang bị vách nhựa cách ly COVID-19 ảnh 2

Vách ngăn có thể cuộn lại khi không sử dụng. Ảnh: KLOOK

Mẫu xe điện ba bánh mới được phát triển dựa một mẫu xe điện khác đã đăng ký với cơ quan thẩm quyền của Thái Lan. Loại xe này sẽ được sử dụng như một loại taxi chở khách, chủ yếu là khách du lịch.

Xe tuk tuk Thái trang bị vách nhựa cách ly COVID-19 ảnh 3

Mẫu xe điện tuk tuk ở Thái Lan thường dùng để chở khách du lịch. Ảnh: EVAT

Nhiều năm qua, Chính phủ Thái Lan đã có nhiều chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất ô tô đồng thời khuyến khích người dân dùng các loại phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt nên lựa chọn những phương tiện dùng điện để giảm bớt ô nhiễm môi trường do khí thải.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

(PLO)- Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự kiện bàn giao xe VF 9 hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện VinFast sẽ liên tục tổ chức trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.