Xử phạt, buộc hoàn trả tiền thu cước tra cứu điểm thi

Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông vừa thông tin, đơn vị này đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Phần mềm vàng và Công ty Cổ phần iNet vì hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi tuyển sinh và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ.

Xử phạt, buộc hoàn trả tiền thu cước tra cứu điểm thi ảnh 1

Ngày 21/7, sau khi nhắn tin tra cứu điểm thi theo cú pháp hướng dẫn, chúng tôi nhận được tin nhắn trả lời như trên.

Cụ thể, quyết định số 81/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm chính đối với công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Phần mềm vàng (Công ty Goldsoft) và Quyết định số 83/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần iNet. Theo các quyết định nêu trên, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với mỗi công ty là 70 triệu đồng.

Quyết định trên cũng buộc Công ty Cổ phần iNET phải hoàn trả số tiền bất hợp pháp có được vì hành vi thu cước của 4.062 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8785. Công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Phần mềm vàng phải hoàn trả số tiền bất hợp pháp có được đối với hành vi thu cước của 2.247 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8702.