Lãnh 2 năm tù vì chém vỡ… chiếc điện thoại iPhone

Theo hồ sơ, Nhàn có bốn tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, trốn khỏi nơi giam, giao cấu với trẻ em và xâm hại sức khỏe người khác.

Nhàn chấp hành án rồi về địa phương sinh sống vào tháng 8-2016. Nhàn cho rằng người bạn là Trần Văn Hiếu tự ý đăng hình ảnh của mình cùng bạn gái lên mạng xã hội nên Nhàn tức lắm.

Sáng 17-6-2017, Nhàn thấy Hiếu đang ngồi uống nước với bạn liền về nhà lấy con dao tự chế dài gần nửa mét bỏ vào giỏ đệm với ý định đến chém Hiếu để dằn mặt.

Khi đến chỗ Hiếu, Nhàn kêu Hiếu ra để nói chuyện. Hiếu bước ra thì Nhàn lấy dao ra chém Hiếu nhưng Hiếu chạy thoát thân.

Nhàn thấy chiếc điện thoại iPhone của Hiếu còn để trên bàn nước liền bước tới vung dao chém chiếc điện thoại vỡ tan nát. Qua định giá, chiếc điện thoại giá trị 5,5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lập hụi qua Zalo, cô gái lừa hơn 4 tỉ đồng

Lập hụi qua Zalo, cô gái lừa hơn 4 tỉ đồng

(PLO)- Cô gái mở chơi hụi qua Zalo rồi thực hiện hành vi gian dối bằng cách hốt 100 phần hụi khống và tự ý lấy tên hụi viên để hốt 157 phần hụi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng.

Hình phạt tử hình, Pháp luật Việt Nam,

Hình phạt tử hình: Cần có lộ trình giảm dần

(PLO)- Việc điều chỉnh này cần dựa trên các tiêu chí như: Mức độ nguy hiểm của tội phạm và tầm quan trọng của khách thể bị xâm phạm; áp lực từ tình hình tội phạm thực tế; khả năng khắc phục hậu quả của tội phạm...